TT-Huế:

Thầy trò ở TT-Huế thận trọng đến trường

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh TT-Huế học giãn cách khi quay lại trường
Học sinh TT-Huế học giãn cách khi quay lại trường
TP - Tỉnh TT-Huế đã có 420/570 trường học mở cửa trở lại vào ngày 20/9. Tuy nhiên, tỉnh vẫn thận trọng đón học sinh đến trường đối với những khu vực có nguy cơ về yếu tố dịch tễ.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, số trường học mở cửa trở lại tập trung ở TP Huế, các thị xã Hương Thủy và Hương Trà, huyện Quảng Điền, Phú Vang. Trước đó một tuần, hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã thí điểm mở cửa đón học sinh quay lại lớp, trừ bậc học mầm non. Hai địa phương vẫn thận trọng về mở cửa trường học là Phong Điền và Phú Lộc.

“Do Phong Điền và Phú Lộc là hai huyện còn nhiều khu vực phong tỏa hoặc giãn cách, để bảo đảm an toàn, các địa phương này vẫn chưa thể cho nhiều học sinh quay lại trường”, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, cho biết.

Theo bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc, trên địa bàn chỉ có hai xã là Xuân Lộc và Lộc Hòa mở cửa trường học trở lại đối với cấp tiểu học và THCS, với hơn 400 học sinh đi học theo buổi. Riêng khối mầm non vẫn chưa đón học sinh trở lại trường trong toàn huyện.

“Lãnh đạo huyện và phòng sẽ đi kiểm tra điều kiện của các trường để quyết định đơn vị tiếp theo sẽ mở cửa đón học sinh quay lại trường”, bà Hương cho hay.

Tại huyện Phú Vang, trong ngày 20/9 có 52/55 trường thuộc quản lý của Phòng GD&ĐT huyện mở cửa trở lại. Ông Võ Văn Thịnh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, cho biết, các trường chia học sinh học theo 2 ca, mỗi ca có một nửa số lượng học sinh tham gia ngồi giãn cách và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Tương tự, các trường học tại TP Huế cũng tổ chức học giãn cách.

“Kế hoạch tổ chức dạy học tập trung đã được nhà trường thông tin đến từng giáo viên, phụ huynh học sinh. Theo đó, các lớp chia thành 2 nhóm học sinh A và B. Mỗi buổi học chỉ có 1/2 số lượng học sinh, mỗi học sinh ngồi riêng một bàn”, cô giáo Hoàng Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Chí Diểu (Huế), chia sẻ.

Với nhiều học sinh TT-Huế, đây là một ngày đáng nhớ. “Lần đến trường này thật khó quên sau bao ngày chờ đợi. Ở trường được gặp thầy cô, bạn bè khiến việc học trở nên thú vị hơn. Quay lại trường giúp chúng em được học tập đúng với môi trường, việc tiếp thu bài vở cũng tốt hơn”, một học sinh Trường THCS Nguyễn Chí Diểu bộc bạch.

MỚI - NÓNG