Có 332 kết quả :

Thành phố nào của Braᴢil nằm giữa con ѕông Amaᴢon?

Thành phố nào của Braᴢil nằm giữa con ѕông Amaᴢon?

TPO - Brazil là quốc gia lớn thứ 5 thế giới cả về diện tích và dân số. Đất nước này ẩn chứa muôn vàn điều thú vị, khiến bạn không khỏi thích thú và “mê mệt”. Quốc gia này rộng thứ năm thế giới, sản xuất nhiều cà phê nhất và duy trì danh hiệu này suốt 150 năm qua.
Khói bụi ô nhiễm trên đường vành đai 2,5 Hà Nội. Ảnh: Như ý

Đóng cửa nhà máy, trường học do ô nhiễm không khí: Khó khả thi

TP - Trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, các nhà máy xả khí thải lớn phải hạn chế, tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian hoạt động; học sinh tạm dừng đến trường; cơ quan, công sở điều chỉnh lịch làm việc. Theo nhiều chuyên gia, quy định này ít tính khả thi do thiếu nhiều điều kiện, đồng thời có thể gây thiệt hại, xáo trộn cho doanh nghiệp, người dân.
 Athens còn được biết đến với biệt danh nào?

Athens còn được biết đến với biệt danh nào?

TPO - Athens là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Hy Lạp (2.929 km2). Theo Culture Trip, với lịch sử khoảng 3.400 năm, hơn 4.000 năm có người sinh sống, Athens là thủ đô lâu đời nhất châu Âu và bậc nhất thế giới. Cũng nhờ đó, thành phố sở hữu hàng nghìn phong cách kiến trúc, từ Greco - La Mã, tân cổ điển đến hiện đại.
Lịch tựu trường của hơn 40 tỉnh, thành phố

Lịch tựu trường của hơn 40 tỉnh, thành phố

TPO - Tính đến thời điểm hiện nay, 44 tỉnh, thành phố trên cả nước công bố lịch tựu trường, khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Riêng TP.HCM đề xuất cho học sinh khai giảng bằng hình thức trực tuyến vào giữa tháng 9, muộn hơn 2 tuần so với kế hoạch của Bộ GD&ĐT.
Cập nhật lịch tựu trường của hơn 30 tỉnh, thành phố

Cập nhật lịch tựu trường của hơn 30 tỉnh, thành phố

TPO - Tính đến thời điểm hiện nay, hơn 30 tỉnh, thành phố trên cả nước công bố lịch tựu trường, khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Riêng TP.HCM đề xuất cho học sinh khai giảng bằng hình thức trực tuyến vào giữa tháng 9, muộn hơn 2 tuần so với kế hoạch của Bộ GD&ĐT.
TPHCM có 'khát' vắc- xin?

TPHCM có 'khát' vắc- xin?

TPO - Chiến dịch tiêm vắc- xin COVID-19 diễn ra từ ngày 22/7 đến ngày 8/8, TPHCM đã tiêm được gần 2,3 triệu liều, trong khi đó Bộ Y tế phân bố vắc- xin cho thành phố này đến nay gần 2,6 triệu liều. Sáng nay có gần 600 nghìn liều nữa được phân bổ cho TPHCM.