Thành phố Pleiku 'tận dụng' đất của dân làm bãi rác?

Cống đã qua sử dụng được bỏ khắp nơi gây mất mỹ quan thành phố Pleiku
Cống đã qua sử dụng được bỏ khắp nơi gây mất mỹ quan thành phố Pleiku
TPO - Vật liệu xây dựng đã qua sử dụng, kim tiêm, rác thải …được tập kết tại những lô đất của người dân dọc suối Hội Phú (phường Hội Thương, TP Pleiku, Gia Lai) suốt thời gian dài khiến nhiều người dân bức xúc. 

Cuối năm 2017, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Pleiku phối hợp với Công ty TNHH một thành viên đấu giá Đại Phát tổ chức bán đấu giá thành công quyền sử dụng 30 lô đất, với 3.637 m2 đất thuộc Dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú (Phường Hội Thương). Phiên đấu giá có gần 200 khách hàng tham gia. Kết quả, 30 lô đất được bán cho người dân với giá gần 92 tỷ đồng, số tiền được nộp vào kho bạc Nhà nước tỉnh. 

Ghi nhận của phóng viên ngày 14/5, tại 30 lô đất dọc suối Hội Phú vừa được nêu trên có rất nhiều kim tiêm rải rác khắp nơi. Xà bần cùng hàng trăm cống tròn đã qua sử dụng vứt bừa bãi. Con đường chạy dọc theo 30 lô đất trên cũng được tận dụng làm nơi đổ vật liệu xây dựng như đá, gạch, cát làm mất an toàn giao thông…

Đáng nói, đây là vị trí trung tâm thành phố Pleiku, sát khu dân cư. “Tôi mua một lô đất tại đây có giá khoảng 3 tỉ đồng. Giờ muốn xây quán xá để kinh doanh nhưng không được, bởi không thể dùng tay kéo được vật liệu xây dựng nặng đi, phải có máy cẩu. Mà kéo được cũng không biết để chỗ nào. Tình trạng này diễn ra hơn 1 năm nay rồi” – Một người dân bức xúc.

Ông Hoàng Minh Nghĩa- Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Pleiku cho biết: Hiện ở suối Hội Phú không có dự án nào đang thực hiện, chỉ có một dự án trong giai đoạn khảo sát, thiết kế. Còn các vật liệu được vứt ở 30 lô đất nói trên là của Phòng quản lý đô thị (TP Pleiku) đang “gửi tạm”. Trước giờ chưa thấy ai đến liên hệ về tình trạng trên. 

Ngay khi tiếp nhận phản ánh từ phóng viên, ông Nghĩa nói sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai công tác dọn dẹp.

Hình ảnh thành phố Pleiku "tận dụng" đất dân làm bãi để vật liệu xây dựng đã qua sử dụng:

Thành phố Pleiku 'tận dụng' đất của dân làm bãi rác? ảnh 1 Vật liệu xây dựng được vứt bừa bãi trong các lô đất của người dân
Thành phố Pleiku 'tận dụng' đất của dân làm bãi rác? ảnh 2
Thành phố Pleiku 'tận dụng' đất của dân làm bãi rác? ảnh 3 Khu đất được "tận dụng" là nơi làm vật liệu xây dựng nặng
Thành phố Pleiku 'tận dụng' đất của dân làm bãi rác? ảnh 4 Container đã qua sử dụng cùng thùng phi, rác thải bị vứt lại ở khu suối Hội Phú
Thành phố Pleiku 'tận dụng' đất của dân làm bãi rác? ảnh 5 Cầu cống là nơi lý tưởng để con nghiện tụ tập
Thành phố Pleiku 'tận dụng' đất của dân làm bãi rác? ảnh 6 Bao bì dày đặc ven đường ở khu suối này
Thành phố Pleiku 'tận dụng' đất của dân làm bãi rác? ảnh 7 Nếu không được ngăn chặn thì khu đất này sẽ bị biến thành bãi chứa "khủng"
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.