Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất

Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất
TPO - Thánh nữ (hay còn gọi là Kumaris) tại Nepal được chọn từ lúc mới sinh ra, là hiện thân của nữ thần hủy diệt Kali trong Hindu giáo. Thánh nữ lớn lên mà chân không một lần chạm đất cho tới khi dậy thì và “mãn hạn”.

Kumaris có nghĩa là trinh nữ tại Nepal. Trải qua 32 bài kiểm tra nghiêm ngặt, cô gái được chọn ra làm Thánh nữ, đại diện cho sự hiện thân của nữ thần đầy quyền lực, đại diện cho những tín đồ thần giáo để cầu xin thần linh hoặc đại diện cho tín đồ thần linh để bảo vệ người dân và đất nước.

Với trách nhiệm linh thiêng, cô gái được chọn làm Thánh nữ buộc phải rời xa gia đình để sống ẩn cư trong một ngôi đền như một vị thần sống và chỉ có thể ra ngoài trong dịp lễ hội hoặc các buổi diễu hành tế thần.

Thánh nữ Nepal thậm chí còn không thể tự đi trên đôi chân của mình. Nếu còn nhỏ, Thánh nữ sẽ được người khác bế và lớn hơn thì sẽ ngồi trên ngai vàng hoặc kiệu do người khác khiêng. Nhiều Thánh nữ thậm chí còn “quên cách đi” cho tới tận khi “mãn hạn”.

Các Thánh nữ không được đến trường hay tham gia các hoạt động xã hội khác. Chỉ khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, các cô gái sẽ trải qua nghi lễ tẩy rửa “Gufa” kéo dài 12 ngày để kết thúc thời gian làm Thánh nữ và bắt đầu quay trở lại cuộc sống bình thường.

Nhiều Thánh nữ khi quay lại cuộc sống bình thường gặp không ít khó khăn để hòa nhập.  

Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 1 Một cô gái có tên Samita Bajracharya được chọn làm Thánh nữ
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 2 Thánh nữ phải rời xa gia đình tới sống trong đền thờ 
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 3
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 4
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 5 Thánh nữ Nepal được bế trên tay khi còn nhỏ
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 6 Và thường xuyên ngồi kiệu, chân không bao giờ chạm đất
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 7 Mẹ Samita Bajrachary gỡ tóc cho con gái- người được chọn làm Thánh nữ khi mãn hạn
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 8
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 9 Sau nghi lễ rửa tội kéo dài 12 ngày, Thánh nữ sẽ tới bên bờ sông, gỡ tóc và rửa sạch con mắt thứ 3 được vẽ trên trán

Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 10  Samita Bajrachary trở về cuộc sống bình thường bên gia đình

Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 11
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 12 Nhiều Thánh nữ phải mất thời gian khá lâu để hòa nhập và làm quen với cuộc sống 
Thánh nữ Nepal chân chưa một lần chạm đất ảnh 13
Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH
Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh
TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Dư luận từng băn khoăn với một số quyết định trong công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19: Quy định còn khiến người dân lúng túng
TP - “Nhiều khi người dân cũng hoang mang. Tìm kiếm thông tin trên mạng, ra hỏi các quy định ở phường, phường thì bảo chờ thành phố, quận, thành ra người dân gặp nhiều lúng túng,” đại biểu Nguyễn Lan Hương nêu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội và phòng chống COVID-19 tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh
Tập trung khôi phục kinh tế
TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.

Có thể bạn quan tâm