Có 105 kết quả :

GENCO3 - Dấu ấn hành trình 10 năm phát triển

GENCO3 - Dấu ấn hành trình 10 năm phát triển

Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vừa bước tuổi thứ 10. Chặng đường không ít gian nan, thử thách, nhưng tập thể CBCNV luôn giữ vững một tinh thần đoàn kết, cùng nhau sát cánh, vững tin tiến về phía trước để tạo nên những thành quả lớn lao.
10 năm không ngừng xanh hóa môi trường

10 năm không ngừng xanh hóa môi trường

TP - Qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) luôn đặt mục tiêu đảm bảo công tác sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường hướng tới phát triển toàn diện, bền vững.
Lo thiếu than cho sản xuất điện

Lo thiếu than cho sản xuất điện

TP - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương bày tỏ lo ngại việc Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (TKV) không đảm bảo được việc cung ứng than cho các nhà máy điện trong bối cảnh nhu cầu sử dụng than được dự báo tăng cao so với năm ngoái, do có thêm Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào vận hành.
Nguy cơ thiếu điện triền miên do…thiếu than

Nguy cơ thiếu điện triền miên do…thiếu than

TPO - Nhu cầu than cho sản xuất điện đến năm 2020 cần tới 60 triệu tấn, năm 2025 là 86 triệu tấn than. Tuy nhiên, việc khai thác than hiện chỉ đạt khoảng 38 triệu tấn, các chuyên gia cho rằng nếu không giải quyết được tình trạng này sẽ dẫn tới nguy cơ thiếu điện triền miên.
Vị trí bốc xúc đất được cấp trên vỉa than

Công trường khai thác than trái phép: Chính quyền nói gì?

TP - “Không có việc than bị chở ra ngoài tiêu thụ, không có việc chính quyền tiếp tay cho doanh nghiệp khai thác than trái phép, không có lợi ích nhóm. Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi thực hiện rất nghiêm túc và đang tính phương án hoàn nguyên môi trường” - Ông Triệu Ðức Hương Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) khẳng định với Tiền Phong.  
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đi lò kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty than Khe Chàm

Gỡ khó cho Khe Chàm

Tính đến hết tháng 7/2018, khó khăn vẫn đang bủa vây Công ty than Khe Chàm, hầu hết các chỉ tiêu chính đều chưa hoàn thành kế hoạch đặt ra. Điều kiện địa chất các khu vực lò chợ khai thác thay đổi, biến động rất phức tạp ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kéo theo những khó khăn trong hạch toán chi phí cũng như chi trả tiền lương của người lao động. “Phải cùng vào cuộc để gỡ khó cho Than Khe Chàm” - đó là chỉ đạo của Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải tại buổi làm việc với đơn vị vừa qua.