Có 95 kết quả :

Nguy cơ thiếu điện triền miên do…thiếu than

Nguy cơ thiếu điện triền miên do…thiếu than

TPO - Nhu cầu than cho sản xuất điện đến năm 2020 cần tới 60 triệu tấn, năm 2025 là 86 triệu tấn than. Tuy nhiên, việc khai thác than hiện chỉ đạt khoảng 38 triệu tấn, các chuyên gia cho rằng nếu không giải quyết được tình trạng này sẽ dẫn tới nguy cơ thiếu điện triền miên.
Vị trí bốc xúc đất được cấp trên vỉa than

Công trường khai thác than trái phép: Chính quyền nói gì?

TP - “Không có việc than bị chở ra ngoài tiêu thụ, không có việc chính quyền tiếp tay cho doanh nghiệp khai thác than trái phép, không có lợi ích nhóm. Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi thực hiện rất nghiêm túc và đang tính phương án hoàn nguyên môi trường” - Ông Triệu Ðức Hương Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) khẳng định với Tiền Phong.  
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đi lò kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty than Khe Chàm

Gỡ khó cho Khe Chàm

Tính đến hết tháng 7/2018, khó khăn vẫn đang bủa vây Công ty than Khe Chàm, hầu hết các chỉ tiêu chính đều chưa hoàn thành kế hoạch đặt ra. Điều kiện địa chất các khu vực lò chợ khai thác thay đổi, biến động rất phức tạp ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kéo theo những khó khăn trong hạch toán chi phí cũng như chi trả tiền lương của người lao động. “Phải cùng vào cuộc để gỡ khó cho Than Khe Chàm” - đó là chỉ đạo của Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải tại buổi làm việc với đơn vị vừa qua.
Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã chủ trì Hội nghị

8 tháng đầu năm, TKV sản xuất 25,58 triệu tấn than nguyên khai

Vừa qua, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 9/2018 tại 2 điểm cầu Hà Nội và Hạ Long. Tham dự có các đồng chí trong Ban lãnh đạo điều hành, đại diện Đảng ủy Tập đoàn, Công đoàn TKV, Đảng ủy TQN, Đoàn TQN; các Ban chuyên môn Tập đoàn...
Khai thác than hầm lò tại Công ty than Thống Nhất

Hướng đến mục tiêu phát triển hài hòa

Nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả lao động và ổn định sản xuất, thời gian gần đây, Công ty than Thống Nhất đã tập trung đầu tư cơ giới hóa, áp dụng công nghệ, nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp. Từ đầu năm đến nay, công ty thực hiện nhiều dự án đầu tư với tổng giá trị gần 100 tỷ đồng.
Than hoạt tính thường được sử dụng trong dân gian để điều trị một số bệnh như ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng… Tuy được coi là thuốc rẻ tiền nhưng nó lại luôn được xem là thuốc đầu tay trong cấp cứu ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong điều trị và xử

"Thần dược" cho người bị ngộ độc thực phẩm

TPO - Theo Cục An toàn thực phẩm, than hoạt tính thường được sử dụng trong dân gian để điều trị một số bệnh như ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng… Tuy được coi là thuốc rẻ tiền nhưng nó lại luôn được xem là thuốc đầu tay trong cấp cứu ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong điều trị và xử lý ngộ độc nấm độc.
Anh Hà Đức Mạnh - Quản đốc Phân xưởng Khai thác than 4 đang giới thiệu về vị trí Lò chợ Vỉa 12/7-TT

Một giờ với thợ mỏ Dương Huy

Sau khi đăng ký các thủ tục theo quy định, 8h sáng chúng tôi được anh Hà Đức Mạnh - Quản đốc Phân xưởng Khai thác than 4 - Công ty than Dương Huy dẫn xuống Lò chợ Vỉa 12/7-TT có độ sâu từ - 60 đến - 40 so với mặt nước biển để "mục sở thị" các thợ lò khai thác than…
Các đại biểu biểu quyết tại đại hội Ảnh: Xuân Tùng

Anh Nguyễn Văn Quyết làm Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh nhiệm kỳ 2017-2022

TPO - Trong hai ngày 20-21/4, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tham gia của các đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 40 nghìn ĐVTN Than Quảng Ninh – Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Đây là đơn vị được Tỉnh Đoàn Quảng Ninh chọn làm đại hội điểm.