Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen'

TPO - Càng xuống dưới hầm sâu, không khí càng trở nên ngột ngạt, bức bối. Bóng tối luôn bao trùm không phân biệt được ngày hay đêm. Trong bụi than đặc quánh, giữa những tiếng ồn căng thẳng của máy khoan, những người thợ mỏ vẫn cần mẫn làm việc...
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 1Một ngày cuối tháng 4, chúng tôi về Công ty cổ phần Than Hà Lầm, Quảng Ninh để thăm những công trường dưới lòng đất, tận mắt chứng kiến những người công nhân làm việc dưới những đường lò hun hút. 
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 2
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 3 Càng xuống dưới hầm sâu, không khí càng trở nên ngột ngạt, bức bối. Bóng tối luôn bao trùm không phân biệt được ngày hay đêm. Trong bụi than đặc quánh, giữa những tiếng ồn căng thẳng của máy khoan, những người thợ mỏ vẫn cần mẫn làm việc... hình ảnh của người thợ mỏ luôn tạo cho người đối diện những cảm xúc sâu đậm
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 4 Dưới những đường lò hun hút, hình ảnh của người thợ mỏ luôn tạo cho người đối diện những cảm xúc đặc biệt. Toàn bộ cơ thể và khuôn mặt bị bao phủ bởi một lớp bụi than nhưng nụ cười của họ rạng ngời.
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 5
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 6 Công nhân tháo dỡ vật tư, công cụ phục vụ công tác khai thác than trong hầm. Từ mặt đất xuống hầm sâu hơn 300 mét. Đường vào mỏ sâu hun hút, những ánh đèn le lói dường như không đủ để soi sáng khuôn mặt người thợ mỏ.
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 7
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 8 Do đặc thù của việc khai thác có độ sâu trong lòng đất nên việc sửa chữa máy móc đều được công nhân thực hiện tại chỗ.
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 9 Việc khuân vác những thiết bị, công cụ lao động nặng nhọc đi dọc tuyến đường hầm dài hàng km dưới lòng đất là chuyện quá bình thường với công nhân mỏ.
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 10
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 11 Gia cố bê tông vòm hầm.
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 12 Đường ray cho tàu Song Loan (một loại tàu chuyên dụng) chạy trong đường hầm.
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 13 Phút giải lao hiếm hoi của công nhân mỏ trong giờ sản xuất.
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 14 Hình ảnh giao ca giữa công nhân trong ngày.
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 15
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 16 Để vào mỏ làm việc, công nhân phải đi "thang máy" xuống sâu hơn 300 mét so với mực nước biển.
Theo chân thợ mỏ xuyên hầm sâu hàng trăm mét săn 'vàng đen' ảnh 17 Hành quân trong đường hầm.
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.