Rơi trực thăng đúng ngày Quốc khánh, tỉ phú Mỹ mất mạng

Tỉ phú Chris Cline. Ảnh: Daily Mail
Tỉ phú Chris Cline. Ảnh: Daily Mail
TPO - Tỉ phú ngành khai thác than Chris Cline (60 tuổi) đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở ông này và một số hành khách khác rơi xuống Đại Tây Dương hôm 4/7.

Theo Sputnik, vụ tai nạn xảy ra sáng sớm ngày 4/7, khi trực thăng của tỉ phú Chris Cline đang di chuyển từ Bahamas đến Fort Lauderdale (Florida, Mỹ) thì bất ngờ gặp sự cố và rơi xuống Đại Tây Dương.

Vụ tai nạn khiến ông Cline cùng con gái và 5 người khác thiệt mạng. Theo Daily Mail, tỉ phú Cline ra đi đúng ngày Quốc khánh Mỹ, và ngay trước ngày đón sinh nhật lần thứ 61 (5/7).

Tờ Daily Star dẫn một số nguồn tin thân cận cho biết ông trùm ngành than sinh ra tại Tây Virginia (Mỹ). Ông bắt đầu làm việc trong các mỏ than từ năm 15 tuổi, sau đó bỏ học Đại học vào năm 22 tuổi.

Chris Cline đã quyết định “chơi lớn” vào đầu những năm 2000, khi mua lượng lớn than có hàm lượng lưu huỳnh cao ở Illinois với niềm tin rằng công nghệ mới sẽ làm cho loại nhiên liệu này trở nên “sạch” hơn.

Cline ra mắt công ty khai thác than Foresight Energy vào năm 2014 và bán cổ phần của mình vào năm 2015 với giá 1,4 tỷ đô la tiền mặt.

Rơi trực thăng đúng ngày Quốc khánh, tỉ phú Mỹ mất mạng ảnh 1

 Ông Cline có lối sống xa hoa với nhiều biệt thự hoành tráng. Ảnh: Bloomberg

Đầu năm 2017, ông mở một mỏ than mới ở Nova Scotia và có kế hoạch mở thêm mỏ khác ở miền tây Canada, theo Forbes.

Cline nổi tiếng với lối sống xa hoa, có nhiều biệt thự và du thuyền cao cấp.

Ông được coi là người vực dậy ngành công nghiệp than ở Illinois. Tờ Bloomberg từng gọi Cline là “Ông vua mới của ngành than”.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG