Thảm kịch 39 người chết: Công an điều tra việc đưa người ra nước ngoài trái phép

TPO - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam cho biết, đang lấy thông tin của các gia đình trình báo con mất tích khi sang Anh và điều tra dấu hiệu vi phạm liên quan đến việc tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Công an tỉnh đang phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an đồng thời chỉ đạo công an các huyện chủ động nắm bắt các thông tin của một số gia đình trên địa bàn trình báo có người không liên lạc được tại Anh trong mấy ngày qua.  

Thảm kịch 39 người chết: Công an điều tra việc đưa người ra nước ngoài trái phép ảnh 1 Nhiều gia đình trình báo có người thân mất tích tại Anh.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật về việc tổ chức đưa người vượt biên trái phép thì công an sẽ khởi tố vụ án. Theo nhận định của Công an Hà Tĩnh, nhiều trường hợp xuất cảnh ban đầu sang một số nước như Đức, Nga...theo con đường xuất khẩu lao động. Tuy nhiên khi sang các nước đó rồi trốn sang Anh, có dấu hiệu của tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép.

“Việc lấy thông tin giúp công an có thêm căn cứ để tiến hành điều tra xem có dấu hiệu của tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép hay không. Nếu có thì sẽ khởi tố ngay”, Đại tá Nguyễn Tiến Nam nói.

Thảm kịch 39 người chết: Công an điều tra việc đưa người ra nước ngoài trái phép ảnh 2 Nhiều người lo lắng khi nghi có người thân trên chiếc container xấu số ở Anh

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện chưa thể khẳng định có hay không người Việt Nam nằm trong số 39 nạn nhân ở Anh vì phải đợi kết quả xét nghiệm ADN, dấu vân tay…

Ngoài 8 gia đình ở huyện Can Lộcvà 1 gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh trình báo có người thân không liên lạc được tại nước Anh. Ngày 28/10, tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân ghi nhận có trường hợp em Nguyễn Huy Hùng (15 tuổi) được bố mẹ đang ở Anh báo tin em này cũng mất tích khi trên đường đến Anh.

MỚI - NÓNG