Thảm kịch 39 người chết: Xuất hiện số điện thoại lạ nghi 'cò mồi' đi Anh

Thảm kịch 39 người chết: Xuất hiện số điện thoại lạ nghi 'cò mồi' đi Anh
TPO - Một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi cho người dân Hà Tĩnh thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Sau số điện thoại không thể liên lạc lại được, những người thân của họ cũng “bặt vô âm tín”.

Ngày 28/10, thông tin từ xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương hiện có 5 lao động vừa đi Anh đầu tháng 10/2019 bị mất liên lạc, chưa rõ tung tích. Đặc biệt, người dân đã cung cấp một số điện thoại lạ, được cho là của “môi giới” đề nghị gia đình nộp tiền để người thân sang Anh.

Theo nguồn tin, ngày 22/10/2019, một số người dân nhận được điện thoại từ số 0363342… của người được cho là “môi giới” đưa những lao động ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đi Anh. Trong cuộc gọi, “môi giới” thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Kết thúc cuộc gọi này, gia đình đã liên lạc với người thân nhưng không được, gọi lại theo số điện thoại trên cũng không được. Kể từ đó, người thân của họ “bặt vô âm tín”.

Thảm kịch 39 người chết: Xuất hiện số điện thoại lạ nghi 'cò mồi' đi Anh ảnh 1 Số điện thoại lạ gọi cho người dân thông báo nộp tiền.

“Qua rà soát và trực tiếp xuống các hộ dân kiểm tra, chính quyền các xã Thiên Lộc và xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện có 6 lao động người địa phương đi Anh vào đầu tháng 10/2019 bị mất liên lạc, chưa rõ tung tích”, lãnh đạo xã Thiên Lộc nói thêm.

Như đã đưa tin, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trên container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh để xác minh về quốc tịch của các nạn nhân.

Nhiều người dân Nghệ An, Hà Tĩnh nghi ngờ con em mình nằm trong số 39 thi thể trên container và rất lo lắng. Hiện, cơ quan chức năng hai tỉnh này đang xác minh, tiếp nhận thông tin những người đi Anh trong thời gian trên.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.