Thái Lan mang thiết bị siêu hiện đại sang Việt Nam giúp các VĐV hồi phục nhanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm Khoa học Thể thao Thái Lan mang sang Việt Nam thiết bị đặc biệt để hỗ trợ cho các vận động viên nước này tại SEA Games 31.
Thái Lan mang thiết bị siêu hiện đại sang Việt Nam giúp các VĐV hồi phục nhanh ảnh 1

Đoàn thể thao Thái Lan tham dự SEA Games 31 với tổng cộng 808 vận động viên: 453 nam và 355 nữ. Theo thông tin mới nhất, Trung tâm Khoa học Thể thao Thái Lan đã mang sang Việt Nam siêu thiết bị hỗ trợ các vận động viên phục hồi nhanh hơn. Đó là buồng oxy cao áp di động nhập khẩu từ Mỹ.

“Để hỗ trợ các vận động viên, chúng tôi nhập khẩu buồng oxy cao áp di động từ Hoa Kỳ. Cơ bắp của các vận động viên sẽ được phục hồi nhanh chóng bằng cách sử dụng oxy với mức độ nhiều hơn bình thường. Liệu pháp này cũng giúp các vận động viên có thể để chất thải ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

Phương pháp này thích hợp với các vận động viên trải qua quá trình luyện tập căng thẳng hoặc vừa kết thúc một màn tranh tài. Chúng tôi muốn các vận động viên có thể hồi phục nhanh chóng.

Lĩnh vực thể thao thì phương pháp này khá mới mẻ. Chúng tôi muốn cung cấp cho các vận động viên Thái Lan sự hỗ trợ tốt nhất”, Naphon Kulkitiket - nhà khoa học thể thao của Trung tâm Khoa học Thể thao Thái Lan cho biết.

Thái Lan mang thiết bị siêu hiện đại sang Việt Nam giúp các VĐV hồi phục nhanh ảnh 2

Trên thế giới, các ngôi sao hàng đầu môn bóng rổ và bóng đá như LeBron James hay Ronaldo cũng sử dụng thiết bị này để đẩy nhanh quá trình hồi phục. Theo các nghiên cứu, phương pháp này có thể giúp thời gian phục hồi nhanh hơn 33%. Nó giúp tăng sự vận động của tế bào gốc, tái tạo xương và sụn nhanh hơn, đồng thời giảm mệt mỏi cơ bắp và kiệt sức. Sự xuất hiện của thiết bị hiện đại này được kỳ vọng sẽ giúp cho thể thao Thái Lan thi đấu tốt hơn ở SEA Games 31.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.