Chị em song sinh Việt kiều giúp ĐT bóng rổ nữ Việt Nam có chiến thắng lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay, hai đội tuyển nam và nữ 3x3 của Việt Nam đã thi đấu một loạt trận ở nội dung vòng loại môn bóng rổ SEA Games 31. Chúng ta đã giành những kết quả tốt, tuyển nam hạ Thái Lan, và đặc biệt, tuyển nữ đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua Philippines.
Chị em song sinh Việt kiều giúp ĐT bóng rổ nữ Việt Nam có chiến thắng lịch sử ảnh 1

ĐT nữ Việt Nam thắng 3, thua 1 ở 4 trận đấu chiều 13/5

Với mỗi trận đấu chỉ diễn ra 10 phút (tính thời gian bóng lăn), ĐT nữ 3 người của Việt Nam phải chơi 4 trận trong chiều 13/5. Trận đầu tiên, nữ Việt Nam đã dễ dàng đánh bại Malaysia 21-13.

Thử thách đến ở trận đấu sau đó khi đối thủ là Indonesia, nền bóng rổ đang bứt lên rất nhanh ở khu vực. Thực tế là các cô gái áo trắng đã gặp vô vàn khó khăn khi đối thủ có cây ném nhập tịch Kim Pierre-Louis.

Cầu thủ này đã liên tiếp ghi điểm để mang lại chiến thắng cho đối thủ. Thất bại trước Indonesia đã ảnh hưởng đáng kể đến tinh thần chiến đấu của nữ Việt Nam, nhất là khi đối thủ tiếp theo là Philippines cực kỳ mạnh, nếu không muốn nói là không có đối thủ ở Đông Nam Á.

Chị em song sinh Việt kiều giúp ĐT bóng rổ nữ Việt Nam có chiến thắng lịch sử ảnh 2

Trương Thảo Vy và Trương Thảo My đang thi đấu tại giải đại học NCAA 1 của Mỹ, tương đương hạng nhì bóng rổ Mỹ

Với “cây sào” số 17, Philippines thường xuyên “mồi” bóng cho cầu thủ này để cô ghi điểm dưới rổ. Các pha bắt bóng bật bảng của cô cũng thuận lợi hơn đối thủ. Vì thế ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong khâu kiểm soát và dứt điểm.

Thời gian đầu trận đấu giằng co, nữ Việt Nam với sự xuất sắc của chị em Việt kiều Trương Thảo My và Trương Thảo Vy, đã liên tiếp lên điểm 8-6. Nhưng rồi thể lực tốt giúp Philippines vọt lên dẫn ngược 18-14.

Khi trận đấu chỉ còn vài phút sẽ kết thúc, tưởng như Việt Nam sẽ thua thêm một trận nữa thì sự xuất sắc của chị em mang hai dòng máu Việt - Mỹ là Trương Thảo My và Trương Thảo Vy đã giúp Việt Nam liên tiếp ghi điểm ở những cú ném xa (ăn 2 điểm).

Và khi trận đấu còn 10 giây, cú ném chuẩn xác của Thảo Vy đã giúp ấn định chiến thắng với tỉ số 21-18. Trận đấu lập tức dừng lại (theo luật, điểm số đến 21 thì trận đấu sẽ kết thúc). Đây là chiến thắng lịch sử bởi lần đầu tiên bóng rổ Việt Nam mới vượt qua được Philippines.

Như vậy, ĐT Việt Nam đã nắm một tấm vé bán kết. Theo luật, các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm. 4 đội dẫn đầu sẽ vào bán kết để chọn ra 2 cái tên dự chung kết. Ngày mai (14/5), các trận đấu ở nội dung loại trực tiếp sẽ diễn ra.

MỚI - NÓNG