Hoa khôi Wushu Dương Thuý Vi tự tặng quà sinh nhật bằng HCV SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - VĐV Wushu Dương Thúy Vi đã có những chia sẻ thú vị sau khi giành HCV SEA Games 31 nội dung kiếm thuật nữ sáng nay.
Hoa khôi Wushu Dương Thuý Vi tự tặng quà sinh nhật bằng HCV SEA Games ảnh 1

Sau 2 cú đúp HCV SEA Games 2013 ở Myanmar và SEA Games 2015 ở Singapore, các quốc gia Malaysia và Philippines sau đó đã cắt bỏ môn Wushu với những thế mạnh sở trường của Thuý Vi là kiếm thuật và thương thuật. Cô gái 29 tuổi do đó phải chờ đến tận SEA Games 31 trên sân nhà mới có cơ hội khẳng định lại bản thân.

Ở Nhà thi đấu Cầu Giấy sáng 13/5, Thúy Vi phải chịu áp lực thi đấu áp chót nội dung kiếm thuật và các đối thủ đã vượt lên với số điểm rất cao. Tuy nhiên, Thuý Vi vẫn hoàn thành xuất sắc bài thi với không nhiều điểm trừ. Cô có 9,70 điểm, xếp trên 0,03 điểm so với võ sĩ Mauri của Indonesia đoạt HCB và Đặng Tiểu Bình có HCĐ với 9,66 điểm.

"Thi đấu ở sân nhà lần này áp lực hơn nhiều so với khi tôi thi đấu ở các quốc gia khác. Các đối thủ vươn lên với số điểm cao, lại 5 năm không góp mặt nhưng tôi đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm. Cảm xúc với tôi khi bước lên sàn đấu thì mình phải hoàn thành nhiệm vụ trước, vượt qua bản thân mình trước, cố gắng hoàn thành bài thi mà khi bước xuống không được hối tiếc bất cứ điều gì cả", Thuý Vi chia sẻ sau khi giành HCV.

Đây là tấm HCV thứ 5 của Thuý Vi trong lịch sử 3 kỳ tham dự SEA Games. Nữ VĐV này cũng đã tự tặng quà sinh nhật đầy ý nghĩa cho mình khi cô vừa bước qua tuổi 29 hôm 11/5.

Hoa khôi Wushu Dương Thuý Vi tự tặng quà sinh nhật bằng HCV SEA Games ảnh 2

Sau bài thi kiếm thuật, Thuý Vi cho hay: “Tôi còn 2 nội dung thi đấu nữa và tôi hy vọng mình sẽ trình diễn hoàn hảo để đạt thành tích cao nhất. Tôi vừa bước qua sinh nhật tuổi 29 và tự tặng quà cho mình với thành tích này".

Dù đã bước qua tuổi 29 nhưng Thúy Vi vẫn chưa lập gia đình. Nói về điều này, Thúy Vi vừa cười vừa chia sẻ: "Tôi nghĩ hiện tại chưa phải là thời điểm để tôi 'trả mẹ chàng rể'. Tôi chờ duyên tới chứ không quyết được điều này. Khi nào tôi cưới thì mọi người sẽ biết ngay".

Ngoài Thuý Vi, Wushu Việt Nam còn có thêm 2 HCV của Phạm Quốc Khánh ở phần thi nam đao và Hoàng Thị Phương Giang ở nội dung côn thuật nữ.

MỚI - NÓNG