Nữ võ sĩ Philippines tặng HCV cho người cha đang hôn mê vì tai nạn

TPO - Nữ võ sỹ người Philippines Mary Francine Padios đã dành tặng tấm HCV cho người cha của mình đang hôn mê trong bệnh viện bởi chính ông là nguồn động lực to lớn giúp cô giành chiến thắng.
Nữ võ sĩ Philippines tặng HCV cho người cha đang hôn mê vì tai nạn ảnh 1

Mary Francine Padios là người mang về HCV đầu tiên cho Philippines tại SEA Games 31 khi chiến thắng ở nội dung Tunggal nữ môn Pencak Silat trong ngày thi đấu 11/5.

Trong trạng thái đầy xúc động trên bục vinh quang, Padios tiết lộ động lực thúc đẩy cô giành chiến thắng là để giúp đỡ người cha đang hôn mê ở quê nhà.

“Tôi mong muốn được chuyển ông ấy đến một bệnh viện công”, Padios kể về cha cô, ông Jerome, người gặp tai nạn xe hơi khi trên đường từ Iloilo về nhà ở Aklan. Vào thời điểm đó, người cha mệt mỏi của cô đã ngủ gật trên tay lái và đâm vào một chiếc xe bus.

Ông Jerome hiện đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của Trung tâm Y tế Iloilo kể từ đó. Padios vẫn luôn mong mỏi có thể có điều kiện tốt hơn để chuyển cha cô tới một bệnh viện công, với các phương tiện chăm sóc và điều trị chuyên nghiệp hơn.

Padios thừa nhận, các khoản tiền thưởng của cô sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình trong hoàn cảnh các chi phí bệnh viện tăng cao. “Tôi rất muốn nói chuyện với ông ấy, nhưng ông ấy giờ đã hôn mê. Tôi biết ông ấy sẽ tự hào về tôi…".

Nữ võ sĩ Philippines tặng HCV cho người cha đang hôn mê vì tai nạn ảnh 2

Mary Francine Padios (thứ hai từ trái sang)

Chủ tịch Hiệp hội Pencak Silat Philippines, Princess Jacel Kiram cho biết, khi nghe tin về vụ tai nạn, họ đã cho phép Padios nghỉ 10 ngày để về thăm cha. Nhưng chỉ sau ít hôm, cô đã trở lại khu tập huấn mà các VĐV phải sinh hoạt theo cơ chế bong bóng khép kín để phòng COVID-19. Padios nói rằng, cô muốn tiếp tục tập luyện để có thể giành được HCV.

Padios đã dành 6 tháng chuyên tâm tập luyện ở Bayonbong trong khuôn khổ khóa huấn luyện chuẩn bị cho SEA Games giữa bối cảnh đại dịch. Và những nỗ lực, sự hy sinh của cô đã được đền đáp xứng đáng.

"Tôi thực sự đã cống hiến hết mình cho màn trình diễn của mình. Điều này rất quan trọng và sự tập trung của tôi cũng luôn ở mức cao nhất", nữ VĐV Philippines bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.