Thêm 3 đoàn ‘mở tài khoản’ huy chương vàng tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau Malaysia và Việt Nam, thêm 3 đoàn thể thao khác đã “mở tài khoản” huy chương vàng (HCV) tại SEA Games 31 vào sáng nay (11/5).
Thêm 3 đoàn ‘mở tài khoản’ huy chương vàng tại SEA Games 31 ảnh 1

Võ sĩ Singapore ăn mừng chiến thắng. Ảnh Như Ý

Sáng nay, tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), các nội dung biểu diễn môn Pencak Silat đã diễn ra hấp dẫn và sôi động ngay từ đầu. Ở trận chung kết đầu tiên, võ sĩ người Singapore, Muhammad Iqbal Abdul Rahman đã xuất sắc vượt qua võ sĩ người Thái Lan ILyas Sadara để giành HCV nội dung đơn nam.

Màn so tài giữa Rahman và Sadara cực kỳ hấp dẫn và gay cấn. Cả 2 đều chứng minh họ là võ sĩ Pencak Silat hàng đầu ở nội dung biểu diễn. Kết quả cuối cùng, võ sĩ người Singapore giành 9,960 điểm, hơn Sadara đúng 0,030 điểm để mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao nước nhà.

Thêm 3 đoàn ‘mở tài khoản’ huy chương vàng tại SEA Games 31 ảnh 2

Các nội dung biểu diễn Pencak Silat có mức độ cạnh tranh rất cao

Ngay sau đó, đến lượt Phillippines cũng có tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31 nhờ Pencak Silat. Ở trận chung kết nội dung biểu diễn đơn nữ, Mary Francine Padios Cezar giành chiến thắng thậm chí kịch tính hơn. Cô vượt qua ứng cử viên vô địch Puspa Arum Sari (Indonesia) với khoảng cách 0,015 điểm.

Ở trận chung kết đồng đội nam vừa kết thúc, các võ sĩ Thái Lan xuất sắc vượt qua Indonesia để mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao nước này. Đây là chiến thắng bất ngờ khác tại Pencak Silat, bởi lẽ Indonesia là cái nôi của môn võ này và thường thống trị huy chương ở các kỳ SEA Games trước.

Như vậy, đã có 5 đoàn giành HCV tại SEA Games 31 tính đến trưa ngày 11/5.

MỚI - NÓNG