Pencak silat Việt Nam cởi bỏ áp lực với tấm HCV đầu tiên

TPO - HLV Nguyễn Thanh Tùng của đội tuyển Pencak silat Việt Nam cho biết, tấm HCV đầu tiên giúp toàn đội cởi bỏ áp lực hướng đến những thành tích tiếp theo tại SEA Games 31.
Pencak silat Việt Nam cởi bỏ áp lực với tấm HCV đầu tiên ảnh 1

“Sự cạnh tranh ở SEA Games 31 rất cao, khi nhiều đội tham gia và luật thi đấu cũng thay đổi. Thay vì biểu diễn tính điểm lấy bài thi cao nhất để trao huy chương, các VĐV biểu diễn sẽ phải đấu loại trực tiếp từ vòng loại, bán kết và chung kết.

Thể thức thi đấu này khiến các võ sỹ phải duy trì được sự ổn định rất cao mới có thể giành được thành tích cao nhất và phản ánh chính xác hơn về trình độ. HCV đầu tiên giúp toàn đội cởi bỏ áp lực hướng đến những thành tích tiếp theo”, HLV Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ sau khi Pencak silat Việt Nam có HCV đầu tiên.

Trong ngày thi đấu 11/5, pencak silat Việt Nam giành HCV đầu tiên nội dung quyền tập thể nữ. Phần thi của các VĐV Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình được các trọng tài chấm 9,996 điểm, vượt trội so với đội giành HCB Brunei (9,915 điểm).

Pencak silat Việt Nam cởi bỏ áp lực với tấm HCV đầu tiên ảnh 2
Pencak silat Việt Nam cởi bỏ áp lực với tấm HCV đầu tiên ảnh 3

Với nữ VĐV Nguyễn Thị Huyền, chiến thắng càng trở nên đặc biệt hơn khi cô đã được gia đình đến tận nơi nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (Hà Nội) ủng hộ và cổ vũ.

“Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là thi đấu với niềm tin cao nhất và phải thật fair-play. Các đối thủ đều rất mạnh, chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn. Dù sân nhà có lợi thế là sự ủng hộ của người hâm mộ quê nhà, nhưng chúng tôi cũng chịu không ít áp lực trong thi đấu.

Vì vậy, sau các nội dung đều thua ở bán kết và chung kết đôi nữ, chúng tôi càng quyết tâm hơn, thi đấu thật đẹp hơn, và thật chính xác để đoạt HCV đầu tiên cho pencak silat Việt Nam tại SEA Games 31”, Nguyễn Thị Huyền chia sẻ.

Bên cạnh HCV, đội tuyển quốc gia pencak silat Việt Nam còn giành được 1 HCB và 3 HCĐ trong 6 nội dung trong ngày thi đấu hôm nay.

Có thể nói, các nội dung quyền biểu diễn pencak silat hôm nay đã khép lại với sự công tâm, minh bạch, hầu như không có khiếu nại như những kỳ SEA Games trước. 6 tấm HCV được chia đều cho 6 đội Việt Nam (đồng đội nữ), Thái Lan (đồng đội nam), Indonesia (đôi nữ), Malaysia (đôi nam), Philippines (đơn nữ) và Singapore (đơn nam).

MỚI - NÓNG