Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội nói gì về lễ khai mạc SEA Games 31?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sát giờ tổng duyệt chương trình khai mạc SEA Games 31, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiết lộ một số thông tin hậu trường sản xuất chương trình đặc biệt.

Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra tối 12/5 tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là đơn vị thực hiện, ngày đêm ráp nối sân khấu cho chương trình với thông điệp xuyên suốt “Vì một Đông Nam á mạnh mẽ hơn”.

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định, ê-kíp thực hiện cực kỳ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian ngắn nhất với áp lực rất lớn. Trên cơ sở kịch bản được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch duyệt, lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội tôn trọng sự lựa chọn diễn viên và quá trình thực hiện của Tổng đạo diễn Trần Ly Ly.

Khoảng gần 1 nghìn diễn viên tham gia trực tiếp biểu diễn, tuy nhiên lãnh đạo Sở khẳng định có gần 3 nghìn người tham gia vào tổ chức sản xuất, phục vụ chương trình.

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội nói gì về lễ khai mạc SEA Games 31? ảnh 1

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng và NSƯT Trần Ly Ly chia sẻ thông tin trước lễ khai mạc SEA Games 31.

Ngay từ ý tưởng ban đầu, những người thực hiện muốn nhấn mạnh thông điệp về hình ảnh Việt Nam thân thiện. Chương 1 của lễ khai mạc là Việt Nam thân thiện. Điều này được thể hiện rõ nét qua hình tượng cây tre và lịch sử hun đúc nên con người Việt Nam nền nã, hiếu khách, trọng chữ tình.

Hai chương Đông Nam Á mạnh mẽ Đông Nam Á tỏa sáng được làm nổi bật thông điệp một Việt Nam chủ động, kết nối, truyền cảm hứng và lan tỏa tới các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới gặp biến động lớn, vừa trải qua đại dịch. Dù không được phép tiết lộ quá nhiều, nhưng ông Đỗ Đình Hồng khẳng định có những đại cảnh rất đáng tự hào, làm nổi bật văn hóa Việt Nam trong dòng chảy chung Đông Nam Á.

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội nói gì về lễ khai mạc SEA Games 31? ảnh 2

Quá trình tập luyện của gần nghìn diễn viên chuẩn bị cho lễ khai mạc.

NSƯT Trần Ly Ly, Tổng đạo diễn chương trình bày tỏ, khi chị nhận lời làm chương trình chưa hình dung ngay ra khối lượng công việc phải làm. “Từ góc độ đạo diễn tôi đòi hỏi cần 1 năm chuẩn bị từ ý tưởng cho tới kịch bản, tập luyện. Tuy nhiên đây là trách nhiệm, là trọng trách và là niềm tự hào. Nhận lời làm chương trình vừa áp lực kinh khủng nhưng cũng rất tự hào”, NSƯT Trần Ly Ly, Quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói.

Tổng đạo diễn nhanh chóng tìm ra ê-kíp tốt nhất có thể như cố vấn-PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, PGS.TS. Trần Đức Cường; đạo diễn âm nhạc Huy Tuấn; đạo diễn múa Kiều Lê, Hồng Phong; đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường; giám đốc sản xuất Trần Thanh Hiền-GĐ Nhà hát Múa rối Thăng Long và rất nhiều trợ lý cho các ê-kíp. Khối lượng công việc khổng lồ được phân ra thành từng nhóm, sau đó mới khớp nối tạo nên tổng thể hoàn chỉnh.

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội nói gì về lễ khai mạc SEA Games 31? ảnh 3

Đạo diễn âm nhạc lễ khai mạc SEA Games-nhạc sĩ Huy Tuấn.

Tổng đạo diễn Trần Ly Ly cũng hé lộ một số đại cảnh được đầu tư công phu, hứa hẹn mang lại cảm xúc và hiệu ứng tốt. Có thể kể tới đại cảnh múa sen, múa nón, múa chèo thuyền.

Đạo diễn âm nhạc Huy Tuấn cũng phải gánh trọng trách không nhỏ khi phải thực hiện 120 phút âm nhạc cho lễ khai mạc. Nhạc sĩ Huy Tuấn tiết lộ, bài hát chủ đề Cùng tỏa sáng sẽ có một phiên bản đặc biệt dành cho lễ khai mạc. “Phần kết của chương trình là một trong những tiết mục chúng tôi dồn hết tâm huyết, có sự tham gia của cả nghìn người. Nhiều người nói rằng đây là ca khúc đắt giá nhất về chi phí mà họ từng được chứng kiến”, nhạc sĩ Huy Tuấn nói.

MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.