Có 49 kết quả :

Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết

Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh đón Tết

TPO - Hằng năm, cứ vào dịp cuối năm gần Tết Nguyên Đán, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương (Q. Ba Đình, Hà Nội) lại có cơ hội được tham gia trải nghiệm sáng tạo cùng chương trình "Vũ Khúc Xanh". Năm nay, chương trình đã diễn ra rộn ràng và tưng bừng vào ngày Chủ Nhật 24/1 vừa qua.
Người Sài Gòn ùn ùn đi chơi Tết sớm

Người Sài Gòn ùn ùn đi chơi Tết sớm

TPO - Mặc dù còn hơn 2 tuần nữa mới tới Tết Nguyên đán 2020, tại TPHCM lúc này người dân có thể trải nghiệm không khí Tết với nhiều hoạt động như gói bánh chưng, bánh tét, chiêm ngưỡng không gian gia đình ngày tết của ba miền Bắc Trung Nam sẽ được tái hiện trong các ngôi nhà cổ.
Vì sao lễ hội ngày càng bạo lực?

Vì sao lễ hội ngày càng bạo lực?

Cứ mùa lễ hội đến, người dân lại được chứng kiến không ít những hình ảnh bạo lực, phản cảm, khiến cho các lễ hội phần nào giảm bớt giá trị và nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.
Nỗi nhớ Tết quê nhà

Nỗi nhớ Tết quê nhà

TP - Tết đến, xuân về là lúc những người con xa xứ mưu sinh trở về sum vầy với người thân bên bữa cơm gia đình. Thế nhưng, với du học sinh Tết đến lại là lúc chồng chất nỗi niềm, sự buồn tủi và nỗi nhớ quê hương da diết.
Cộng đồng người Việt tại Cuba đón chào Năm mới. Ảnh: Lê Hà/TTXVN.

Tưng bừng không khí đón Tết cổ truyền của người Việt tại nhiều nước

Trong không khí ấm áp của Tết cổ truyền, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng mừng Xuân mới Mậu Tuất 2018 với sự có mặt của toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện và gia đình, đại diện doanh nghiệp Việt Nam cùng đông đảo học sinh, sinh viên và các gia đình Việt kiều đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Cuba.
Không gian Tết Việt được tái hiện tại Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: Nguyên Khánh.

Tìm về Tết xưa

TP - Chuỗi hoạt động đón tết ở Hoàng thành Thăng Long, một cộng đồng yêu di sản tự tái hiện Tết xưa là những hành động cụ thể tìm về giá trị di sản truyền thống.
Ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán ở bản Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình). Ảnh: Lê Bích.

Bỏ Tết Mông khó như bỏ Tết Nguyên đán

TP - Ngày mùng 1 Tết Mông năm nay rơi vào 17 tháng 1 dương lịch. Nhóm AHD (Action for Hmong Development) - Hành động vì sự phát triển của cộng đồng người Mông đã cùng bạn bè chia sẻ  kiến thức thú vị về phong tục ngày tết của dân tộc mình. Nhân dịp này, một nhóm thành viên AHD đã đến Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình ) để tìm gặp hương vị “nguy cơ bị lãng quên” của Tết Mông xưa.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bắt tay lãnh đạo Hội doàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Tết Chol Chnăm Thmây trở thành ngày hội của dân tộc

TPO - Sáng 8/4, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ và chúc mừng Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Chùa Khleang ở phường 6, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng).
Người Việt trong lễ diễu hành.

Diễu hành đón tết ở Paris 13

TP - Hằng năm, quận 13 của Paris, nơi tụ hội đông người châu Á nhất châu Âu, đều tổ chức đón mừng năm mới. Nhiều cơ sở kinh doanh, hội đoàn góp tiền của, công sức để tổ chức lễ diễu hành.