Tên lửa siêu thanh Kinzhal sẽ xuất hiện trong diễu binh Ngày chiến thắng ở Nga

Tên lửa siêu thanh Kinzhal dưới bụng tiêm kích MiG-31K
Tên lửa siêu thanh Kinzhal dưới bụng tiêm kích MiG-31K
TPO - Bốn máy bay tấn công MiG-31K trong vai trò phi cơ mang tên lửa siêu thanh chống tàu sân bay Kinzhal và bốn máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 sẽ tham gia một màn trình diễn trên không được tổ chức như một phần của lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng (V-day) 9/5 trên Quảng trường Đỏ của Moscow, một nguồn quân sự nói với TASS hôm nay.

"Màn trình diễn trên không sẽ có 55 máy bay và 20 máy bay trực thăng: tổng cộng 75 máy bay để kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, bao gồm bốn hệ thống tên lửa Kinzhal (do MiG-31K mang) và bốn chiếc Su-57", nguồn tin nói.

Theo nguồn tin, nhóm máy bay này cũng sẽ bao gồm một máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không Beriev A-50, máy bay vận tải Il-76, máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và Tu-160, máy bay ném bom chiến lược hàng hải tầm xa Tu-22M3, máy bay cường kích Su-24 và Su-34. Một chiếc oanh tạc cơ Tu-160 và một phi cơ tiếp dầu Il-78 sẽ mô phỏng việc tiếp nhiên liệu trên không trong cuộc diễu hành.

Nhóm máy bay trình diễn cũng sẽ có các máy bay chiến đấu MiG-29, Su-30 và Su-35S, các máy bay trực thăng Mi-26, Mi-8, Ka-52, Mi-35 và Mi-28N.

Vào thứ Hai, buổi diễn tập chung trên không đầu tiên của cuộc diễu hành V-Day ngày 9 - 5 đã diễn ra tại Alabino gần Moscow.

Trước đó, phát ngôn viên tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng không có quyết định thay đổi kế hoạch cho cuộc diễu hành V-Day ngày 9- 5 tại Moscow do nguy cơ của dịch coronavirus, nhưng tình hình vẫn tiếp tục được theo dõi chặt chẽ. Quyết định cuối cùng về việc có nên tổ chức các sự kiện lễ hội nhân dịp kỷ niệm 75 năm V-Day chưa được đưa ra, ông nói. Điện Kremlin sẽ kiểm tra kỹ lưỡng mọi tình huống. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cũng cho biết trước đó rằng việc chuẩn bị cho cuộc diễu hành đã diễn ra như mong đợi và không có quyết định thay đổi ngày hoặc chương trình nghị sự.

Vào ngày 1/4, phi hành đoàn của 30 xe tăng T-34 trong Thế chiến II đã bắt đầu diễn tập. Theo truyền thống, nhóm này mở màn trình diễn xe quân sự trong các cuộc diễu hành V-Day.

Cho đến nay, đã có 6.343 trường hợp coronavirus đã được xác nhận ở Nga, với 406 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Hầu hết các trường hợp nhiễm đã xảy ra ở Moscow.  Dữ liệu mới nhất cho thấy 47 trường hợp tử vong trên toàn quốc. Trước đó, chính phủ Nga đã thiết lập một đường dây nóng để cập nhật công khai về tình hình coronavirus.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.