Tay vợt Thuỳ Linh: 'Không hài lòng với chính mình, sẽ trở lại thật mạnh mẽ’

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh của Thuỳ Linh trên trang chủ của Liên đoàn cầu lông thế giới.
Hình ảnh của Thuỳ Linh trên trang chủ của Liên đoàn cầu lông thế giới.
TPO - Dù là một trong số ít những VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam để lại dấu ấn đậm nét ở Olympic Tokyo 2020, tay vợt nữ số một Việt Nam Nguyễn Thùy Linh vẫn không hài lòng với những gì mình đạt được, coi đó là bài học và động lực để tiến xa trong tương lai.

"Đoạn đường để đến với Tokyo của mình không dễ dàng, nếu ai theo dõi cũng sẽ biết, mình có thời gian bám đuổi sát nút với đàn chị. Thế nhưng, hôm nay mình đã đứng ở đây, khoác trên áo lá cờ tổ quốc và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Đó là câu trả lời duy nhất của mình cho bao khó khăn, sự cố gắng, giúp đỡ của tất cả mọi người đối với mình. Và mình tin mình đã để lại hình ảnh đẹp và cái nhìn khác hơn đối với toàn bộ người hâm mộ", Thùy Linh chia sẻ trong bức tâm thư trên trang cá nhân.

Lần đầu tham dự Olympic, Thuỳ Linh cho thấy sự tự tin và tinh thần thi đấu quyết tâm cao độ. Dù là tay vợt có thứ hạng thấp nhất bảng P, nhưng Thuỳ Linh (hạng 49 thế giới) đã kết thúc vòng bảng với vị trí thứ hai. Cô thắng 2 trận trước Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thuỵ Sĩ), chỉ chịu gác vợt trước tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu-ying (Đài Loan, Trung Quốc).

"Kỳ Olympic đầu tiên của mình đã khép lại, những điểm yếu còn rất nhiều và mình sẽ lại quay lại tập luyện và khắc phục ở thời gian tới. Cảm giác thật tuyệt khi được quay lại giải đấu quốc tế lớn, đứng ở trong sân mà chỉ nghĩ hãy cứ thể hiện hết mình từng quả một và ở đằng sau tất cả mọi người đang dõi theo", Thuỳ Linh trải lòng.

Sau Olympic Tokyo, nếu dịch COVDI-19 được kiểm soát, Thuỳ Linh có thế sẽ sang Nhật Bản tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 31.

"Kết quả của hôm nay, hôm qua hay hôm kia, mình không thoả mãn với nó, mà đó đối với mình là thêm 1 bài học. Và nếu như mình đã làm tốt hơn, mình sẽ đem lại sự hài lòng đối với toàn bộ người hâm mộ cầu lông. Mình sẽ hít thật sâu, nghỉ nghơi 1 vài ngày và sẽ trở lại thật mạnh mẽ", Thuỳ Linh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG