Tây Ban Nha chấm dứt 21 năm đau khổ ở Olympic, bảng C căng như dây đàn

0:00 / 0:00
0:00
Tây Ban Nha chấm dứt 21 năm đau khổ ở Olympic, bảng C căng như dây đàn
TPO - Bàn thắng muộn của Mikel Oyarzabal đã giúp Tây Ban Nha chấm dứt 21 năm không biết mùi chiến thắng tại môn bóng đá nam Olympic, đồng thời khiến cục diện bảng C trở nên cực kỳ khó lường.

Ít ai ngờ một nền bóng đá mạnh như Tây Ban Nha lại thảm hại đến vậy tại Olympic. Trong 20 năm qua, Tây Ban Nha từng có 4 năm thống trị bóng đá châu Âu và thế giới với 3 chức vô địch lớn liên tiếp (EURO 2008, 2012 và World Cup 2010), nhưng lại thảm hại ở các kỳ Thế vận hội.

Tây Ban Nha từng giành HCV tại Olympic 1992, nhưng trận thắng gần nhất của họ là tại Sydney 2000, nơi họ giành HCB. Sau đó, Tây Ban Nha chỉ xuất hiện thêm một lần tại Olympic vào năm 2012 tại London, nơi họ hòa 1 trận 0-0 và thua trắng 2 trận còn lại.

Ác mộng tại London khiến người Tây Ban Nha có khởi đầu không như ý tại Tokyo 2020. Cho dù mang theo đội hình cực mạnh - bao gồm 6 ngôi sao vừa dự EURO 2020, nhưng La Roja chỉ có trận hòa 0-0 với Olympic Ai Cập ở trận ra quân.

Đến trận thứ hai với Olympic Australia, Olympic Tây Ban Nha suýt nữa phải chịu một kết quả hòa 0-0 khác. Họ làm chủ hoàn toàn trận đấu, cầm bóng 73% và tung ra 15 lần dứt điểm, nhưng bế tắc trước hàng thủ đổ bê tông của Australia.

Phải đến phút 85, đội trưởng Mikel Oyarzabal mới tỏa sáng ghi bàn duy nhất giúp Tây Ban Nha thắng trận, qua đó chấm dứt 21 năm “hạn hán” tại Olympic. Chiến thắng của Tây Ban Nha cũng khiến bảng C trở nên cực kỳ khó lường, bởi lẽ Olympic Argentina cũng đánh bại Olympic Ai Cập.

Sau 2 lượt trận, Tây Ban Nha tạm thời dẫn đầu bảng C với 4 điểm, nhưng họ cũng chỉ hơn Australia và Argentina 1 điểm. Ngay cả Ai Cập cũng còn cơ hội đi tiếp dù chỉ có 1 điểm.

Tây Ban Nha chấm dứt 21 năm đau khổ ở Olympic, bảng C căng như dây đàn ảnh 1
MỚI - NÓNG