Kỷ lục Olympic trên đường đua xanh bị phá vỡ 3 lần trong 7 phút

0:00 / 0:00
0:00
Kaylee McKeown thiết lập kỷ lục Olympic
Kaylee McKeown thiết lập kỷ lục Olympic
TPO - Đường đua xanh Olympic Tokyo 2020 chiều nay liên tiếp dậy sóng khi chứng kiến 3 kỷ lục liên tiếp được thiết lập ở vòng loại nội dung 100m bơi ngửa nữ.

Trên lý thuyết, nội dung 100m bơi ngửa nữ là một trong những cự ly được đánh giá là khó nhất ở Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, đường đua xanh nội dung này ở trung tâm thể thao dưới nước Tokyo chiều nay lại khá sôi động.

Ba VĐV Kylie Masse, tới Regan Smith, rồi Kaylee McKeown đã lần lượt xô đổ kỷ lục Olympic ở nội dung 100m bơi ngửa nữ khi thi đấu vòng loại. Kỷ lục này đang do kình ngư người Australia Seebohm Emily nắm giữ với thời gian 58 giây 23, thiết lập ở Olympic London 2012.

Đầu tiên, VĐV người Canada Masse Kylie, nhà vô địch thế giới vào năm 2017 và 2019, là người đầu tiên phá kỷ lục khi cán đích đầu tiên với thời gian 58 giây 17 ở lượt bơi thứ 4.

Tuy nhiên, kỷ lục này chỉ tồn tại đúng 3 phút, sau khi Regan Smith của Mỹ về nhất ở lượt bơi thứ 5 với thông số 57 giây 96. Kịch tính được đẩy lên cao hơn khi Kaylee McKeown của Australia lại thiết lập kỷ lục mới với thành tích 57 giây 88 ở lượt bơi thứ 6.

Dù vậy đây vẫn chưa phải là thành tích tốt nhất của Kaylee McKeown. Cô đang nắm giữ kỷ lục thế giới được thiết lập hồi tháng 6 năm nay với thông số 57 giây 45.

Ngay vòng loại nội dung đầu tiên của môn bơi, người hâm mộ đã mãn nhãn với màn so tài của các nữ VĐV. Ba kỷ lục bị phá vỡ chỉ trong vòng 7 phút đã vẽ ra một viễn cảnh đáng sợ về những cuộc ganh đua quyết liệt ở những vòng đấu sau đó.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.