Có 141 kết quả :

Phụ nữ người Thái hái hoa ban để trữ cho mùa sau

Xuân lên Tây Bắc ăn cả một mùa hoa

TP - Mùa Xuân Tây Bắc núi rừng giống như thay áo, nơi nơi rực rỡ sắc hoa. Bà con dân tộc tận dụng hoa ấy làm thức ăn, tạo ra nhiều món độc đáo. Ẩm thực hoa kiểu Tây Bắc ngày nay đã trở thành đặc sản, là một thứ quyến rũ thêm vào để thu hút khách du lịch.
Hoa khôi trường Lê Lợi vào trường Đại học Ngoại thương

Hoa khôi trường Lê Lợi vào trường Đại học Ngoại thương

TPO - Mình là Đào Phương Anh, hiện là sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại thương. Nơi mình sinh ra là mảnh đất Tây Bắc với núi non hùng vĩ, với những đồi chè bạt ngàn và thảo nguyên xanh. Mình tự hào về Mộc Châu, về quê hương xứ sở hoa ban, hoa mận nở trắng rừng, trắng bản mỗi khi mùa xuân tới, về những con người rất đỗi hiền lành chân chất đáng yêu.
Cận cảnh show diễn có một không hai đang gây sốt tại Tây Bắc

Cận cảnh show diễn có một không hai đang gây sốt tại Tây Bắc

“Gây sốt” khi lần đầu có một show nghệ thuật hàm chứa nhiều đến thế những tinh hoa của văn hóa Tây Bắc, trong một không gian trình diễn độc nhất vô nhị giữa lưng chừng trời, “Vũ điệu trên mây” đang trở thành show “nhất định phải xem” của du khách khi đến với Sun World Fansipan Legend.
Các em học sinh tích cực hưởng ứng phong trào sức khỏe nông thôn.

Học sinh các tỉnh Tây Bắc tham gia phong trào sức khỏe nông thôn

Phong trào vệ sinh nông thôn là một hoạt động ý nghĩa nhằm cải thiện hành vi vệ sinh, cung cấp các nguồn nước sạch ở các vùng nông thôn, miền núi hiện nay. Hoạt động này đã được Ban giám đốc Ngân hàng thế giới phê duyệt vào ngày 12/11/2015 và đá giúp được hơn 2 nghìn học sinh các tỉnh Tây Bắc thoát khỏi các căn bệnh về đường ruột.
Suối băng xuất hiện tại đỉnh Fansipan

Suối băng lạ mắt xuất hiện tại đỉnh Fansipan

TPO - Gió mùa vừa kịp chạm tới Tây Bắc, đỉnh Fansipan đã đón chào khách bằng “suối băng” đẹp ngoạn mục. Cuối tuần, khi nhiệt độ dự báo có thể tiếp tục xuống thấp trong đợt rét đậm rét hại mới, rất có thể, băng, thậm chí tuyết có thể rơi ở Fansipan.
Sơn La muốn đột phá xây bản đồ cà phê trên thế giới

Sơn La muốn đột phá xây bản đồ cà phê trên thế giới

TPO - Từ vùng đất cao nguyên Nà Sản- Mộc Châu, tạo nên khí hậu ôn hoà, chỉ trong 8 tháng, một nhà máy chế biến sâu tinh chế cà phê từ sản phẩm cà phê Sơn La đã chính thức được xây dựng và đi vào hoạt động. Lãnh đạo tỉnh Sơn La kỳ vọng: Arabica của đất Tây Bắc với thương hiệu Blue Sơn La, sở hữu những đặc tính riêng biệt sẽ mang lại danh tiếng và cơ hội phát triển kinh tế cho địa phương.
Chinh phục 3 cột mốc biên giới với Chevrolet Colorado 2018

Chinh phục 3 cột mốc biên giới với Chevrolet Colorado 2018

TPO - Mẫu bán tải Chevrolet Colorado 2018 sở hữu động cơ mạnh mẽ cùng nhiều trang bị an toàn như hệ thống hỗ trợ đổ đèo, cân bằng điện tử, cảnh báo va chạm sớm... là một người bạn đồng hành tin cậy trên những cung đường đèo dốc, hay địa hình khó miền Tây Bắc.
Khai mạc Lễ hội Ẩm thực & không gian văn hoá Tây Bắc 2018

Khai mạc Lễ hội Ẩm thực & không gian văn hoá Tây Bắc 2018

Tít: Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và không gian văn hoá Tây Bắc 2018 tại Sun World Fansipan Legend Sapo: Ngày 22/7, trong không gian mát lạnh của núi rừng Fansipan, Lễ hội Ẩm thực và không gian văn hoá Tây Bắc 2018 với những món ngon đặc trưng và các hoạt động văn hóa đậm chất Tây Bắc sẽ được tổ chức tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend.