Sơn La:

Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu

TPO - Là thung lũng trên cao nguyên Tà Số, Hang Táu đang trở thành địa danh thu hút du khách, nhất là giới trẻ đến trải nghiệm cuộc sống “3 không” với người dân bản địa: Không điện lưới, không sóng điện thoại, không wifi. Hang Táu theo tiếng địa phương có nghĩa là bãi đất trống hay cái lòng chảo.
Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 1

Hang Táu là ngôi làng thơ mộng nằm sâu trong lòng cao nguyên Mộc Châu hùng vĩ, được yêu thích vì vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc không có sóng điện thoại, không tiếng ồn ào xe cộ và không đèn điện sáng chói.

Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 2

Làng "nguyên thủy" Hang Táu nằm trọn trong thung lũng bốn bề là núi, là nơi cư trú lâu đời của hơn 20 hộ gia đình người H'Mông.

Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 3

Để lại sau lưng không gian hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, bước qua cổng làng, du khách như chạm tới một nơi chốn bình yên đến lạ, gần như biệt lập với cuộc sống bên ngoài.

Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 4

Từ năm 2020, với chủ trương xây dựng bản du lịch cộng đồng Tà Số của UBND huyện Mộc Châu, khu vực Hang Táu được biết đến nhiều hơn. Lượng khách tìm đến Hang Táu ngày càng đông, hình thành một số dịch vụ đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách.

Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 5

Người dân làng "nguyên thủy" được hướng dẫn tham gia làm du lịch bằng dịch vụ cho thuê trang phục, thuê ngựa, bán đồ lưu niệm hay đặc sản địa phương …

Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 6

Những em bé người H'Mông hồn nhiên tại Hang Táu.

Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 7

Hang Táu theo tiếng địa phương có nghĩa là bãi đất trống hay cái lòng chảo.

Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 8
Điểm đặc biệt ở đây là mọi thứ đều giữ được nét truyền thống vốn có như người dân bản địa mặc trang phục truyền thống, sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi, phụ thuộc vào đất đai và thiên nhiên từ nhiều đời nay.
Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 9

Chụp ảnh, cưỡi ngựa là trải nghiệm được yêu thích nhất tại Hang Táu.

Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 10

Những căn nhà gỗ bạc màu trải dài giữa núi rừng và những cánh đồng xanh ngát, tạo nên một hình ảnh hòa quyện giữa con người và thiên nhiên.

Độc nhất làng 'nguyên thủy' 3 không trên cao nguyên Mộc Châu ảnh 11

Chị Thanh Hà - một du khách đến từ TPHCM - cho biết: “Vẻ đẹp mộc mạc, nguyên thủy tại Hang Táu khiến mình vô cùng bất ngờ. Thật sự những bức hình chụp không thể diễn tả được hết được, chỉ có đến đây tận mắt chiêm ngưỡng mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của bản làng nguyên thủy này”.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.