Có 131 kết quả :

 Bò sữa Châu Mộc

Chiều sương Châu Mộc

TP - Hiếm hoi Mộc Châu có một sậm chiều ràn rạt gió mùa đông bắc. Chưa phải là rét lắm nhưng tôi cũng nèo chú chủ nhà gày một bếp củi đầu hồi.
Tình nguyện trên không gian số

Tình nguyện trên không gian số

TP - Không tối ngày “trôi dạt” trên Facebook hay lướt TikTok vô định, nhiều sinh viên đã biến những nền tảng mạng xã hội này thành công cụ để hoạt động, kết nối, tích cực lan tỏa những dự án tình nguyện.
Thầy giáo trẻ Đỗ Văn Đàm (trường THPT Mộc Hạ) tích cực truyền cảm hứng tới học sinh miền núi về tinh thần học tập, khởi nghiệp

Thầy giáo làng truyền cảm hứng khởi nghiệp

TP - Bên cạnh những giờ dạy Hóa học hăng say với học trò vùng cao ở trường THPT Mộc Hạ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), thầy giáo trẻ Đỗ Văn Đàm dành tâm huyết với dự án khởi nghiệp du lịch cộng đồng, giúp thanh niên địa phương tăng thu nhập cải thiện cuộc sống.
'Thủ phủ' dâu tây ở Sơn La nhộn nhịp thu hoạch trái chín đỏ mọng

'Thủ phủ' dâu tây ở Sơn La nhộn nhịp thu hoạch trái chín đỏ mọng

TPO - Với 30ha trồng dâu tây, những ngày này, hợp tác xã dâu tây Xuân Quế - một trong những khu trồng dâu lớn ở xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang tất bật thu hoạch, mỗi ngày xuất đi từ 6 đến 8 tấn. Hiện dâu tây của bà con nơi đây đã có mặt trên các quầy hàng trong siêu thị ở Hà Nội và cửa hàng thực phẩm sạch ở TPHCM với tiêu chuẩn VietGAP và chuẩn hữu cơ. Nhờ vậy, cuộc sống của người dân, đồng bào miền núi đã có nhiều khởi sắc.