Có 19 kết quả :

Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ

Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ

TPO - Ngày nào bạn cũng nghe được giọng của mình trên Trái Đất rồi, nhưng trên sao Hỏa thì sao? Những đoạn âm thanh mà tàu thăm dò Perseverance gửi từ sao Hỏa về đã được phân tích, và giờ thì Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) có thể cho bạn thấy rằng, nếu nói trên sao Hỏa thì giọng của bạn nghe sẽ ra sao.
Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được

Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được

TPO - Gần một tuần trước, tàu thăm dò Perseverance của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ) đã đáp xuống sao Hỏa. Ngoài những hình ảnh, âm thanh được tàu Perseverance gửi về, cư dân mạng còn tò mò về chiếc dù của con tàu này. Nó có những mảng màu sắc rất lạ. Hóa ra, đó là một mật mã, và cư dân mạng xuất sắc đã vừa giải được.
Những công trình Trung Quốc xây dựng trên đá Chữ Thập thời điểm 2017. Ảnh: Telegraph/CSIS/AMTI

Trung Quốc đang gây sức ép trong đàm phán COC

TP - Từ khoảng giữa tháng 6 tới nay, tàu khảo sát thăm dò Địa chất hải dương 8 của Trung Quốc được hộ tống bằng một số lượng lớn các tàu hải cảnh, hải giám trang bị vũ khí hạng nặng, tàu dân quân biển giả dạng tàu cá và đôi khi cả tàu chở hàng đã liên tục xâm phạm vùng biển Việt Nam để thực hiện thăm dò địa chấn. Thậm chí có lúc đội tàu hộ tống lên tới 35 chiếc.
Bản đồ địa chất của Sao Hỏa (trái) và bản đồ thể hiện độ cao trên bề mặt (phải). Ảnh: USGS

Bản đồ Sao Hỏa mới nhất

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ mới đây công bố bản đồ Sao Hỏa mới nhất, có thể cung cấp thông tin nghiên cứu quan trọng cho các chương trình khám phá hành tinh đỏ trong tương lai.
Curiosity và ảnh đốm sáng được cho là do tàu thăm dò này chụp được. Ảnh: Telegraph

Xôn xao đốm sáng lạ lùng trên sao Hỏa

Một đốm sáng bí ẩn được cho là do tàu thăm dò Curiosity của Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) chụp ở sao Hỏa gây xôn xao cư dân mạng với nhiều ý kiến cho rằng có sinh vật thông minh tồn tại trên hành tinh đỏ.
Thỏ Ngọc trên Mặt trăng. Ảnh: Xinhua

Tàu thám hiểm Mặt trăng chưa chết yểu

TP - Tàu thăm dò Mặt trăng đầu tiên của Trung Quốc gặp trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng và được tuyên bố đã chết yểu. Tuy nhiên, Xinhua ngày 13/2 đưa tin con tàu mang tên Thỏ Ngọc vẫn có cơ hội được cứu.
Tàu vũ trụ tiến gần Mặt trời nhất

Tàu vũ trụ tiến gần Mặt trời nhất

TPO–Tàu thăm dò Solar Probe Plus do nhóm nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Johns Hopkins (APL) sản xuất, sẽ tiến sát Mặt trời (cách bốn triệu kilomet) và làm việc trong điều kiện nhiệt độ trên 1000 độ C.