Những hình ảnh đầu tiên về vùng tối Mặt Trăng từ tàu vũ trụ Trung Quốc

Sau khi hạ cánh thành công xuống vùng tối của Mặt Trăng, tàu thăm dò vũ trụ không người lái Hằng Nga 4 của Trung Quốc đã gửi về những hình ảnh đầu tiên.

Hình ảnh một miệng núi lửa và hình ảnh bề mặt của vùng tối đã được gửi về. Đây là những hình ảnh hiếm hoi được cho là thành tựu mới nhất cho chương trình không gian đang phát triển của Trung Quốc.

Những hình ảnh đầu tiên về vùng tối Mặt Trăng từ tàu vũ trụ Trung Quốc ảnh 1 Hình ảnh xe tự hành của Trung Quốc đáp xuống vùng tối của Mặt Trăng.

Trung Quốc cũng trở thành quốc gia đầu tiên hoàn thành một cuộc đổ bộ ở vùng tối của Mặt Trăng.

Dự kiến, cuộc đổ bộ mới nhất của Trung Quốc sẽ là bước đầu tiên cho những chuyến du lịch vào không gian trong tương lai.

Bên cạnh đó, Trung Quốc dự định sẽ có những dự án nghiên cứu khác như khảo sát sự sinh tồn của trứng tằm, cải xoong và hạt khoai tây.

Những hình ảnh đầu tiên về vùng tối Mặt Trăng từ tàu vũ trụ Trung Quốc ảnh 2 Hình ảnh bề mặt Mặt Trăng trong vùng tối.

Theo kế hoạch, một hệ sinh thái đặc biệt được tạo ra sẽ tự duy trì và lần lượt tạo ra carbon dioxide, giúp cây phát triển như một nguồn thực phẩm trong tương lai.

Vùng tối của Mặt Trăng được cho là khu vực tiềm năng cho các nghiên cứu khoa học vì nó được bảo vệ khỏi các đường truyền vô tuyến từ Trái Đất.

Những hình ảnh đầu tiên về vùng tối Mặt Trăng từ tàu vũ trụ Trung Quốc ảnh 3 Hình ảnh miệng núi lửa trên bề mặt Mặt Trăng.

Bên cạnh các nhiệm vụ khoa học, nhiệm vụ này là một phần trong nỗ lực đầy tham vọng của Trung Quốc nhằm khám phá các nguồn lực và tiềm năng của Mặt Trăng như một căn cứ không gian.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.