Tàu khu trục Nga giải cứu tàu hàng bị cướp biển tấn công ở Vịnh Guinea

0:00 / 0:00
0:00
Tàu khu trục tên lửa Phó Đô đốc Kulakov tuần tra chống cướp biển trên Vịnh Guinea (ngoài khơi châu Phi). Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tàu khu trục tên lửa Phó Đô đốc Kulakov tuần tra chống cướp biển trên Vịnh Guinea (ngoài khơi châu Phi). Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Tàu container MSC Lucia (treo cờ Panama) khi đang trên đường đến Togo (một quốc gia Tây Phi) đã bất ngờ gửi tín hiệu kêu cứu lúc 13h ngày 25/10 từ Vịnh Guinea vì bị một nhóm cướp biển có vũ trang tấn công.

Cùng thời điểm, tàu khu trục tên lửa Phó Đô đốc Kulakov của Hạm đội Phương Bắc (Nga) đang tuần tra gần đó. Tàu Nga nhận được tín hiệu từ tàu Lucia, và lập tức điều động máy bay trực thăng Ka-27PS chở lính thủy đánh bộ Nga tới ứng cứu. Thủy thủ đoàn tàu Lucia lúc này trú ẩn trong phòng máy để đảm bảo an toàn.

Ngay khi thấy trực thăng Nga, “nhóm cướp biển vội vã rời khỏi tàu chở container, lên một chiếc xuồng cao tốc và phóng về bờ với tốc độ tối đa”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Lính thuỷ đánh bộ Nga sau đó đổ bộ lên tàu Lucia và kiểm tra để xác nhận con tàu đã an toàn.

Tàu khu trục Nga giải cứu tàu hàng bị cướp biển tấn công ở Vịnh Guinea ảnh 1

Nhóm cướp biển lên xuồng bỏ chạy khi thấy trực thăng Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tàu khu trục Nga giải cứu tàu hàng bị cướp biển tấn công ở Vịnh Guinea ảnh 2

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trước đó, tàu khu trục lớp Udaloy của Nga đến Vịnh Guinea vào ngày 11/10 để thực hiện chuyến tuần tra chống cướp biển kéo dài 3 tuần. Trong quá trình tuần tra, tàu Nga cũng đã giúp ngăn chặn việc cướp biển bắt giữ một tàu khác treo cờ Panama.

Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.
Khám phá 'xe tăng nhảy dù' BMD-4M lừng danh của Nga

Khám phá 'xe tăng nhảy dù' BMD-4M lừng danh của Nga

Xe chiến đấu đổ bộ BMD-4M là phiên bản nâng cấp sâu của BMD-4, với thân xe, động cơ và một số hệ thống khác mới. Xe được trang bị tháp pháo dạng module chiến đấu Bakhcha-U, với pháo chính 100mm, pháo tự động đồng trục 2A72 30mm và súng máy đồng trục 7.62mm PKTM. Trọng lượng tối đa của xe chiến đấu đổ bộ BMD-4M là 15 tấn. Kíp lái của BMD-4M là 3 người và nó có thể chở theo 5 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị.