Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ tàu ngầm

0:00 / 0:00
0:00
Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ tàu ngầm
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm Knyaz Oleg (đang trong giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước) vừa phóng thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava trên Biển Trắng.

"Trong khuôn khổ chương trình thử nghiệm cấp nhà nước, tàu ngầm Knyaz Oleg đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo Bulava từ Biển Trắng. Tên lửa tấn công chính xác mục tiêu được chỉ định tại bãi thử Kura ở Kamchatka", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo một số nguồn tin, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava đã tấn công mục tiêu ở khoảng cách lên tới 6.000 km.

Hình ảnh về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Knyaz Oleg là tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei-A thuộc Dự án 955A đầu tiên.

Tàu ngầm Knyaz Oleg có thể mang theo 16 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava và được trang bị các ống phóng ngư lôi 533mm.

Knyaz Oleg đang thực hiện những thử nghiệm cuối cùng và sẽ chuyển giao cho hải quân Liên bang Nga vào cuối năm nay.

Thông tin này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi quân đội nước này tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh chống hạm Zircon.

Zircon được thiết kế để tấn công các tàu khu trục, tàu sân bay cũng như các mục tiêu mặt đất nằm trong tầm bắn của tên lửa. Vận tốc của Zircon có thể nhanh gấp 9 lần tốc độ âm thanh.

Theo TASS, RT
MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.