Có 100 kết quả :

Lực lượng hải quân Indonesia diễn tập chống cướp biển.

Ba nước Đông Nam Á tuần tra chung chống cướp biển

TP - Ngày 9/3, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết nước này, Malaysia và Indonesia sẽ tiến hành tuần tra chung tại những vùng biển dễ bị hải tặc tấn công sau khi xảy ra một loạt vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo nhằm bắt cóc và sát hại người nước ngoài. 
Việt Nam đề nghị Philippines tích cực phối hợp chống cướp biển

Việt Nam đề nghị Philippines tích cực phối hợp chống cướp biển

TPO - Trước tình hình cướp biển ngày càng phức tạp ở khu vực, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị Philippines quan tâm và chỉ đạo cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ, tích cực chia sẻ thông tin, hợp tác cùng các nước ASEAN khác đấu tranh ngăn chặn, nhằm bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải cũng như người và tài sản của tàu thuyền qua lại ở khu vực.
1.500 ngày ngóng chồng từ họng súng Somalia

1.500 ngày ngóng chồng từ họng súng Somalia

Vì mưu sinh, những người con, người chồng và cũng là cha của nhiều đứa trẻ đã phải lênh đênh làm thuê trên biển. 5 năm trước, 3 trong số hàng nghìn phận người ấy bất ngờ rơi vào tay cướp biển Somalia. Sau hơn 1.500 ngày chia biệt, những người này bất ngờ trở về trong niềm hạnh phúc vỡ òa của người thân, bạn bè.
Phút giây xúc động của tình mẫu tử.

Ấm áp trong vòng tay tình thân

TPO - Sau ngày tháng bị cướp biển Somalia giam cầm và được tự do cách đây ít ngày. Đến hôm nay, 3 thuyền viên đã về tới quê nhà, ấm áp trong vòng tay thương nhớ của người thân.
Thuyền viên Nguyễn Văn Xuân và người thân sau 4 năm cách biệt. Ảnh: Phạm Thanh

4 năm sống chung với cướp biển Somalia

TP - Chiều qua 25/10, ba thuyền viên Việt Nam trên tàu FE Naham 3 bị hải tặc Somalia bắt giữ từ 4 năm trước đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). “Chúng tôi được ở cùng nhau nhưng không được ra ngoài, ăn uống hằng ngày do cướp biển chu cấp. Mỗi ngày chúng cấp cho 1 lít nước, dùng hết thì thôi, không có nước cho tắm rửa” - Phan Xuân Phương, 1 trong 3 thuyền viên được thả, kể.