Tặng hàng ngàn túi thuốc điều trị cho F0

0:00 / 0:00
0:00
Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM tặng 600 túi thuốc cho Bệnh viện dã chiến Quận Tân Bình.
Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM tặng 600 túi thuốc cho Bệnh viện dã chiến Quận Tân Bình.
TPO - Trong 2 ngày 14-15/9, Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM (SACA) đã trao tặng 4.000 túi thuốc điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và 7.500 khẩu trang y tế cho các bệnh viện điều trị COVID-19, trung tâm y tế, UBND phường.

Ông Phan Long, Phó ban Thiện nguyện SACA cho biết, tình hình dịch bệnh ở TPHCM đang phức tạp, số ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày lên tới vài ngàn người, dẫn đến việc các cơ sơ cách ly rơi vào tình trạng thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiết bị y tế và thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các F0.

Nhằm giảm tải áp lực cho các bệnh viện điều trị COVID-19, Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM quyết định trích một phần kinh phí từ quỹ hoạt động thiện nguyện “SACA chung một mái nhà” chuẩn bị các túi thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 gửi đến các cơ sở cách ly tập trung trực thuộc quận, huyện với mong muốn có thể đóng góp được phần nào vào công tác chống dịch, giảm bớt áp lực cho các y bác sĩ tại các cơ sở cách ly tập trung.

Tặng hàng ngàn túi thuốc điều trị cho F0 ảnh 1

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM (SACA) tặng 4.000 túi thuốc điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và 7.500 khẩu trang y tế.

Theo đó, Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM đã tặng cho khu cách ly trường Nguyễn Văn Linh quận 8 là 700 túi thuốc và 700 khẩu trang; phường Cô Giang quận 1 là 500 túi thuốc và 500 khẩu trang; Trung tâm Y tế quận 10 là 700 túi thuốc và 700 khẩu trang; Bệnh viện dã chiến Quận Tân Bình 600 túi thuốc; Trạm Y Tế phường 13 quận Bình Thạnh 500 túi thuốc và 500 khẩu trang; khu cách ly trường Thanh Đa phường 27 quận Bình Thạnh 500 túi thuốc và 500 khẩu trang; khu cách ly Trường Tiểu học Tân Kiên ở huyện Bình Chánh 300 túi thuốc và 300 khẩu trang; khu cách ly Trung tâm giáo dục nghề giáo dục thường xuyên huyện Nhà Bè 100 túi thuốc và 500 khẩu trang; Trạm Y tế phường 11 quận Gò Vấp 300 túi thuốc và 300 khẩu trang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

TPO - Liên tiếp nhiều ngày qua, hệ thống các trạm y tế rơi vào tình trạng quá tải shipper (người giao hàng) đi xét nghiệm. Để tháo gỡ vấn đề trên, Thành phố đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế mở rộng khung giờ và thực hiện xét nghiệm ở tất cả trạm y tế lưu động và trạm y tế cố định.
Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

TPO - Từ 1/10, cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Cán bộ công chức viên chức làm việc tại trụ sở, người đến liên hệ giải quyết thủ tục phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh. Trường hợp chỉ tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có thẻ vàng phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính.