Tẩm hóa chất biến thịt lợn thành... bò khô

Sản phẩm bò khô làm bằng thị heo và phẩm màu tại công ty Thuận Thành An
Sản phẩm bò khô làm bằng thị heo và phẩm màu tại công ty Thuận Thành An
Để giả thịt bò khô từ thịt heo, bà Hòa đã dùng nhiều hóa chất, phẩm màu rất có thể gây nguy hại đến sức khỏe cho người tiêu dùng. Mỗi ngày bán ra thị trường hơn 600kg thịt bò khô rởm.

Khoảng 9h, ngày 8/5, qua kiểm tra, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an TP Quảng Ngãi, phát hiện một công ty chuyên làm bò khô từ thịt heo, tung ra thị trường trong suốt thời gian dài.

Chuyên làm giả thịt bò khô là Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại tổng hợp Thuận Thành An ở số 49, Bùi Thị Xuân, thành phố Quảng Ngãi, do bà Trương Thị Hòa (SN 1971) làm Giám đốc. Để thu lợi nhuận, từ nhiều tháng qua, bà Hòa đã dùng thịt heo (lợn) để sản xuất, chế biến thành thịt bò khô bán ra thị trường.

Tại thời điểm bắt quả tang, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, CATP Quảng Ngãi, đã tạm giữ 14 thùng cát-tông chứa thịt khô đã đóng gói, một thùng chứa thịt khô đã thành phẩm… Ngoài ra, lực lượng Công an còn phát hiện, thu giữ 11kg thịt heo và 3kg thịt bò chuẩn bị pha trộn để chế biến bò khô.

Sau khi bắt quả tang, bà Trương Thị Hòa đã thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm của mình, đáng nói, để giả thịt bò khô từ thịt heo, bà Hòa đã dùng nhiều hóa chất, phẩm màu rất có thể gây nguy hại đến sức khỏe cho người tiêu dùng.

Qua điều tra ban đầu, trung bình mỗi ngày công ty này bán ra thị trường khoảng trên 600kg thịt bò khô rởm. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Trần Văn

Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG