Tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố quan hệ khiến nữ sinh 13 tuổi mang thai

TPO - Sáng 23/4, lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, thầy giáo bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang bầu đã bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc gia đình nữ sinh lớp 8 tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục dẫn đến mang bầu, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo của địa phương, tối 22/4, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn với các bên liên quan để xác minh làm rõ vụ việc.

“Trong buổi họp tối qua, UBND huyện giao công an huyện , phòng giáo dục huyện và địa phương nơi em học sinh sinh sống phối hợp vào cuộc điều tra làm rõ. Hiện tại vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, cơ quan chức sẽ năng sẽ tiến hành các thủ tục xét nghiệm AND, nếu có kết quả đúng như tố cáo thì sẽ khởi tố vụ án và xử lý nghiêm theo quy định” – ông Khải nói.

 Cũng theo ông Khải, hiện tại UBND huyện đã giao trường học nơi nữ sinh này theo học có biện pháp tuyên truyền tới các thầy cô giáo và học sinh để trấn an tâm lý em H.T.H.

Trước đó, gia đình nữ học sinh H.T.H (lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo Nguyễn V.A (dạy tin học) làm H. mang thai 12 tuần tuổi.

Theo đơn, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Khi gia đình phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, đã gặng hỏi thì em kể lại toàn bộ câu chuyện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.