Tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố quan hệ khiến nữ sinh 13 tuổi mang thai

TPO - Sáng 23/4, lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, thầy giáo bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang bầu đã bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc gia đình nữ sinh lớp 8 tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục dẫn đến mang bầu, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo của địa phương, tối 22/4, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn với các bên liên quan để xác minh làm rõ vụ việc.

“Trong buổi họp tối qua, UBND huyện giao công an huyện , phòng giáo dục huyện và địa phương nơi em học sinh sinh sống phối hợp vào cuộc điều tra làm rõ. Hiện tại vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, cơ quan chức sẽ năng sẽ tiến hành các thủ tục xét nghiệm AND, nếu có kết quả đúng như tố cáo thì sẽ khởi tố vụ án và xử lý nghiêm theo quy định” – ông Khải nói.

 Cũng theo ông Khải, hiện tại UBND huyện đã giao trường học nơi nữ sinh này theo học có biện pháp tuyên truyền tới các thầy cô giáo và học sinh để trấn an tâm lý em H.T.H.

Trước đó, gia đình nữ học sinh H.T.H (lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo Nguyễn V.A (dạy tin học) làm H. mang thai 12 tuần tuổi.

Theo đơn, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Khi gia đình phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, đã gặng hỏi thì em kể lại toàn bộ câu chuyện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp.