T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng 25 nghìn khẩu trang T.Ư Hội LHTN Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Tường Lâm trao biển tặng 25.000 khẩu trang tới ông Chay Navuth. Ảnh: Xuân Tùng
Anh Nguyễn Tường Lâm trao biển tặng 25.000 khẩu trang tới ông Chay Navuth. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Campuchia, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng 25.000 khẩu trang hỗ trợ T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia trong công tác ứng phó với dịch bệnh. Số khẩu trang được gửi tặng thông qua Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Chiều 29/4, tại Hà Nội, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thăm, trao tặng khẩu trang Đại sứ quan Campuchia tại Việt Nam. Tiếp đoàn có ông Chay Navuth - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng 25 nghìn khẩu trang T.Ư Hội LHTN Campuchia ảnh 1

Thông qua Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng 25.000 khẩu trang đến T.Ư Hội LHTN Campuchia. Ảnh: Xuân Tùng

Tại buổi gặp, anh Nguyễn Tường Lâm cho biết: Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Trong những năm qua, quan hệ hợp tác, đoàn kết hữu nghị giữa tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên và thanh niên Việt Nam - Campuchia ngày càng được tăng cường, đi vào chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho thanh niên hai nước. Trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của nhân dân Campuchia vừa qua, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã chỉ đạo các cấp bộ Hội tổ chức các hoạt động giao lưu, hỗ trợ lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Tường Lâm trân trọng cảm ơn đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã luôn ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động giao lưu, hợp tác thanh niên hai nước. Đồng thời, mong muốn Đại sứ quán Campuchia tiếp tục phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN Việt Nam để tổ chức hoạt động giao lưu thanh niên, sinh viên Campuchia đang học tập, sinh sống tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Tường Lâm cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Campuchia, T.Ư Hội LHTN Việt Nam trân trọng gửi tặng 25.000 khẩu trang hỗ trợ T.Ư Hội LHTN Campuchia trong công tác ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Anh Nguyễn Tường Lâm bày tỏ tin tưởng, Đảng và Chính phủ Campuchia, cùng nhân dân, thanh niên Campuchia sẽ sớm vượt qua những khó khăn, thách thức, ngăn chặn được dịch COVID-19 và ổn định lại cuộc sống.

T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng 25 nghìn khẩu trang T.Ư Hội LHTN Campuchia ảnh 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong chương trình gặp mặt, trao tặng khẩu trang. Ảnh: Xuân Tùng

Ông Chay Navuth cho biết diễn biến dịch COVID-19 tại Campuchia đang diễn biến rất phức tạp và đánh giá sự giúp đỡ, hỗ trợ của T.Ư Hội LHTN Việt Nam lúc này rất kịp thời. Các trang thiết bị, vật tư y tế, nhất là khẩu trang là "vũ khí" quan trọng trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Ông Chay Navuth bày tỏ thay mặt nhân dân và thanh niên Campuchia, cảm ơn tình cảm, món quà ý nghĩa của thanh niên Việt Nam. "Ngay khi biết tin T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng khẩu trang T.Ư Hội LHTN Campuchia, tôi đã rất vui mừng và mong chờ buổi gặp hôm nay. Chúng tôi sẽ chuyển nhanh nhất món quà ý nghĩa này về nước để người dân, thanh niên Campuchia có thêm khẩu trang sử dụng phòng chống dịch", ông Chay Navuth nói.

Bên cạnh đó, ông Chay Navuth cho biết luôn ủng hộ và mong muốn thúc đẩy hợp tác của tổ chức Hội LHTN hai nước và thanh niên Việt Nam - Campuchia phát triển.

MỚI - NÓNG
Cửa hàng đá to đùng nằm ở đường Lý Thường Kiệt (TP Ðồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nhưng chỉ duy nhất chị Yến ở lại để trong coi
Khốn khổ vì thợ thi công nghỉ tết sớm
TP - Nhiều nhà thầu và chủ công trình xây dựng tại Quảng Bình đang dở khóc, dở cười vì vỡ kế hoạch hoàn thiện công trình để đón tết. Nguyên nhân là do thợ đá thình lình nghỉ sớm, về quê hoàn thành cách ly y tế để đón tết.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Thank you Việt Nam" của tuổi trẻ VNPT được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.

Hai công trình, hoạt động tiêu biểu toàn quốc của tuổi trẻ VNPT

TPO - Trong năm 2021, sản phẩm “Nền tảng hợp nhất công nghệ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - ONE Dx” đã được T.Ư Đoàn bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Chương trình “Thank you, Việt Nam” được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.
Khách đến tiệm đều giữ thói quen mang theo chai, lọ đã qua sử dụng đến để đựng các sản phẩm mang về

Tiệm tạp hóa 'xanh' ở Đà Nẵng

TP - Ở Đà Nẵng có một tiệm tạp hóa đặc biệt nơi “nói không” với các loại bao bì ni lông. Khách muốn mua hàng phải mang theo các loại chai, lọ, hộp… để refill (làm đầy) hoặc đựng các sản phẩm.