Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 28/4, nhân chuyến làm việc với Ban thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương cùng đoàn công tác đến thăm hỏi gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Trà Vinh.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 1

Đây cũng là hoạt động thường niên của Trung ương Đoàn nhằm hỗ trợ, chăm lo cho gia đình chính sách nhân Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Qua đó, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên hiện nay, phát huy vai trò và trách nhiệm của thanh niên Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. - Ảnh: Hòa Hội

Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 2

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đến thăm gia đình ông Bùi Công Cảnh, con Mẹ Việt Nam Anh hùng, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP Trà Vinh; ông Bùi Văn Lực, con liệt sĩ, Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Long Đức - Phó Ban dân vận - Phó Chủ tịch MTTQ Thành phố Trà Vinh và ông Kiên Nhu, thương binh, Du kích ấp, còn vợ là Trưởng ban công tác mặt trận ấp Sa Bình, xã Long Đức.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 3

Tại mỗi nơi đến, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ân cần hỏi thăm và động viên sức khỏe các gia đình chính sách; đồng thời thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các thế hệ đi trước, lấy đó là tấm gương để thế hệ trẻ học tập, rèn luyện và trưởng thành. Bên cạnh đó, anh Nguyễn Ngọc Lương mong muốn các chú, gia đình chính sách quan tâm, hỗ trợ, bồi đắp thế hệ trẻ, tạo điều kiện cho các bạn trẻ cống hiến, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 4

Chiều cùng ngày, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương dự lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận Bằng công nhận thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 tại xã Long Đức.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 5

Bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh cho biết, trong những năm qua kinh tế thành phố đạt tốc độ tăng trưởng khá cao và bền vững. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, giảm tỉ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỉ trọng ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ. Tổng giá trị sản xuất tăng dần qua các năm (năm 2010 đạt 6.660 tỷ đồng, năm 2020 ước đạt 19.707 tỷ đồng), tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2010 - 2020 đạt 11,48%. Thu nhập bình quân đầu người của thành phố năm 2020 ước đạt trên 61,7 triệu đồng/người/năm (năm 2010 là 21,5 triệu đồng/người/năm). Toàn thành phố có 135 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,4%.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 6

Thành phố Trà Vinh được UBND tỉnh chọn xã Long Đức làm điểm chỉ đạo trong xây dựng nông thôn mới; trong quá trình triển khai thực hiện đã được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp các ngành và Ban Chỉ đạo tỉnh; từ đó đề ra những giải pháp cụ thể trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, cũng như kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Ngoài ra, việc phát động và thực hiện tốt phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung, mục đích, ý nghĩa xây dựng nông thôn mới, qua đó tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực trong các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, từng bước nâng cao nhận thức cán bộ và nhân dân về lợi ích, trách nhiệm trong việc xây dựng nông thôn mới, nhân dân tự nguyện hiến đất, cây trái, hoa màu khi có công trình đi qua.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 7

Chủ tịch UBND TP Trà Vinh cho rằng, kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã mang lại hiệu quả đáng kể, diện mạo xã Long Đức thay đổi toàn diện về chính trị - kinh tế - xã hội, tạo được sự đồng thuận và ủng hộ của đa số nhân dân. Cụ thể, nông thôn của xã từng bước được phát triển theo quy hoạch, có kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn chỉnh, cảnh quan sạch đẹp, điều kiện sống của người dân được cải thiện đáng kể, quy chế dân chủ được phát huy, ý thức người dân được nâng cao, từng bước thể hiện và đảm đương được vai trò là chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 8

Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao tặng 20 phần quà cho nhân dân thành phố trà Vinh, mỗi phần trị giá 1,2 triệu đồng; đồng thời trao tặng không gian đọc sách cho thành phố Trà Vinh trị giá 200 triệu đồng.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 9

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tặng quà cho người dân

Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 10
Bí thư Trung ương Đoàn thăm gia đình chính sách tại Trà Vinh ảnh 11

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân. - Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG