Tặng bằng khen nữ sinh nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ghi nhận và biểu dương hành động đẹp "Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất", Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung.

Chiều ngày 27/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A12) khi có hành động đẹp nhặt được gần 300 triệu đồng cùng 3 cây vàng (trị giá khoảng 150 triệu đồng) trả lại người đánh rơi.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông cho biết, Dung là tấm gương sáng để lan tỏa những điều tốt đẹp trong đoàn viên thanh niên và cộng đồng xã hội. Từ hành động đẹp này, mong muốn em Dung tiếp tục rèn luyện, phát huy tinh thần sống đẹp, sống có ích, cố gắng học tập tốt hơn nữa để trở thành người đoàn viên tốt, người công dân mẫu mực.

Tặng bằng khen nữ sinh nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại người đánh rơi ảnh 1

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen cho em Dung.

Cũng trong sáng nay (28/4), UBND huyện Hương Khê cũng tổ chức trao giấy giấy khen cho em Dung khi có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Trước đó, khoảng 11h ngày 26/4, khi đi qua cầu Đông Hải để về nhà, em Bùi Thị Mỹ Dung nhặt được một chiếc túi xách màu vàng nằm ở ven đường. Sau khi kiểm tra túi xách thấy bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và một số vàng, Dung đã quyết định đứng chờ tại nơi em nhặt được túi tìm người đánh rơi để trả lại.

Mãi không thấy người đến nhận, Dung đưa túi xách vào nhà dì ruột gần đó để gửi và chờ người đánh rơi quay lại tìm.

Sau đó khoảng 30 phút thì chị Lê Thị Thắm ở thôn 1, xã Hương Thủy (Hương Khê) - người đánh rơi chiếc túi quay lại tìm và được em trao trả lại.

MỚI - NÓNG