Những chia sẻ bất ngờ của nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại chủ nhân

0:00 / 0:00
0:00
Những chia sẻ bất ngờ của nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại chủ nhân
TPO - Nữ sinh lớp 10 chia sẻ, chưa bao giờ em thấy được số tiền như vậy, chính vì thế, lúc đó bản thân em lo sợ, nhưng vẫn đứng giữa đường hơn 15 phút chờ người làm rơi tới nhận.

Trao tặng giấy khen cho nữ sinh sau hành động đẹp

Sáng nay (27/4), Ban thi đua khen thưởng Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa trao tặng giấy khen cho nữ sinh Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê) khi có hành động đẹp nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại người đánh rơi.

Ông Phan Thanh Toàn – Hiệu trường Trường THPT Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) chia sẻ, ngay sau khi Dung có hành động đẹp trả lại tiền cho người đánh rơi, Ban thi đua khen thưởng trường đã tổ chức trao tặng giấy khen để làm gương sáng cho các học sinh khác noi theo. Dung là một học sinh ngoan ngoãn, chịu khó, trong lớp tích cực xây dựng bài, chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Những chia sẻ bất ngờ của nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại chủ nhân ảnh 1

Em Dung được nhận bằng khen của trường sau hành động đẹp.

“Không những sau sự việc này mà ở lớp Dung được giáo viên, các bạn học sinh đánh giá cao về tính đoàn kết, ngoan ngoãn, chăm chỉ xây dựng bài. Chúng tôi rất vui mừng và tự hào, mong rằng tấm gương sáng của em Dung sẽ được các bạn khác học tập và noi theo”, ông Toàn nói.

Cũng theo ông Toàn, trong chiều nay Tỉnh đoàn Hà Tĩnh sẽ trao tặng bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho chị Lê Thị Thắm (huyện Hương Khê).

Những chia sẻ bất ngờ của nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại chủ nhân ảnh 2

Em Dung hạnh phúc khi được nhận bằng khen của trường.

Dung là cô con gái thứ 2 trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 13, xã Gia Phố, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Từ khi lên lớp 5, Dung ở với bà ngoại, bố mẹ em lăn lội kiếm sống từ Bắc vào Nam để có tiền trang trải cuộc sống gia đình. Sau khi bà Hãn Thị Nhung (SN 1972, mẹ Dung trở về quê ngoại ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê), sinh thêm em nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn thêm.

Vì biết mẹ vất vả kiếm tiền bằng những bọc bánh gói ở chợ, còn bố làm công nhân ở miền Nam, Dung luôn cố gắng trong học tập. Sau mỗi giờ học, Dung ở nhà giúp mẹ trông em, làm việc nhà.

“Khi cầm bọc tiền lên, em cũng sợ bản thân em sẽ lấy…..”

Cũng như thường ngày, sau buổi học, Dung đạp xe về nhà, khoảng 11h ngày 26/4, khi đi đến tại cầu Đông Hải (xã Gia Phố, cách nhà Dung chừng 1km), em giật mình khi thấy một chiếc túi màu vàng rơi bên đường. Lúc này, Dung đạp xe đi qua, nhưng nghĩ túi này chắc có người làm rơi nên em quay lại nhặt chiếc túi lên để kiểm tra.

Những chia sẻ bất ngờ của nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại chủ nhân ảnh 3

Chị Thắm nhận lại số tiền Dung trao trả lại sau khi nhặt được.

“Em mở túi ra kiểm tra, lúc đó hoảng sợ khi thấy số tiền lớn bên trong. Mà số tiền này chưa bao giờ em được nhìn thấy, em không biết làm thế nào, cũng sợ bản thân mình sẽ lấy đi. Nhưng em không tham tiền, em nghĩ người đánh rơi số tiền lớn này sẽ quay lại nên đứng yên vị trí đó chờ 15 phút, nhưng không thấy ai đến tìm. Vì buổi trưa, nếu đi thì sợ kẻ xấu lấy mất, em đưa túi này đến nhà dì, sát cạnh cầu để gửi”, Dung nhớ lại.

Sau khi đưa chiếc túi này cho dì ruột là bà Hán Thị Tùng (dì ruột Dung) nhà sống ở cạnh vị trí Dung nhặt được túi giữ giúp, Dung không quên dặn dò : “Nếu có ai đến tìm thì nhờ dì đưa chiếc túi này cho họ. Bên trong có tiền và vàng nhiều”, rồi nữ sinh đạp xe trở về nhà.

Những chia sẻ bất ngờ của nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại chủ nhân ảnh 4

Mẹ cùng em trai Dung tự hào sau hành động của con gái.

Chia sẻ về hành động này, Dung ngại ngùng nói: “Thật sự từ hôm qua đến nay em nhận được nhiều lời hỏi thăm từ nhiều người, vì thế em cũng thấy rất ngại. Sau sự việc, em rất vui và hạnh phúc khi đã làm được một việc tốt, ý nghĩa”.

Sau một ngày khi nhặt được gần 300 triệu đồng cùng 3 cây vàng (trị giá hơn 150 triệu đồng) trả lại người đánh rơi, hành động của em Bùi Thị Mỹ Dung được nhiều người cảm phục và không khỏi ngưỡng mộ.

Những chia sẻ bất ngờ của nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại chủ nhân ảnh 5

Gia cảnh em Dung thuộc diện khó khăn, đang sống chung với ông bà ngoại.

Nói về việc làm của cô con gái, ánh mắt bà Nhung Lộ rõ niềm tự hào, hạnh phúc: “Trưa hôm qua Dung trở về mặt tái, con còn hoảng sợ, tôi hỏi có chuyện gì thì Dung nói con nhặt được số tiền lớn, mà con trả lại cho họ rồi. Tôi hỏi thêm thì con nói tiền nhiều lắm, gần 300 triệu cùng 3 cây vàng, khi nghe con nói vậy tôi vui mừng và tự hào về nó lắm”.

Những chia sẻ bất ngờ của nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại chủ nhân ảnh 6

Hiện Dung cùng mẹ và em đang sinh sống tại nhà ông bà ngoại.

Ngồi dưới căn nhà xập xệ, bà Phạm Thị Yến (85 tuổi, bà ngoại Dung) chia sẻ thêm, Dung về kể trong chiếc túi chỉ có tiền, vàng mà không có bất cứ giấy tờ gì nữa nên cháu đứng chờ người tới tìm lại. Khi nghe cháu kể chuyện, bản thân bà Yến hạnh phúc vì cháu gái ngoan ngoãn, thực hiện những lời bà dạy.

“Tôi thường xuyên dạy cháu không nên dùng tiền không phải của mình làm ra, đặc biệt nhặt được của rơi phải tìm người trả lại”, bà Yến nói trong tự hào.

MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.