Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh tử vong sau khi cứu 2 em nhỏ đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa có quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh lớp 7, trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) vì đã có hành động quên mình cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Ngày 28/4, được sự ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, anh Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đã truy tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu), vì đã có hành động quên mình cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An - cũng cho biết bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa quyết định truy tặng bằng khen cho em Tuấn.

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh tử vong sau khi cứu 2 em nhỏ đuối nước ảnh 1
Người thân em Lương Mạnh Tuấn nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trước đó, ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn cùng em Lương Bảo Khanh và em Hà Nhật Anh rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu (cả hai em này cùng học Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu). Trong quá trình tắm, em Khanh và em Anh bị trượt chân xuống hố nước sâu. Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, Tuấn kiệt sức và đã bị dòng nước cuốn đi.

Nghe tiếng các em hô hoán, ông Lim Văn Quỳ ở khu vực gần đó đã chạy ra và lặn vớt được Tuấn, nhưng do ngạt nước quá lâu nên em đã tử vong.

Theo ban giám hiệu Trường THCS Hạnh Thiết, Tuấn là học sinh người dân tộc Thái, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.