T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sỹ hy sinh khi bắt tội phạm

T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho thượng sỹ Võ Văn Toàn. Ảnh: Văn Tân
T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho thượng sỹ Võ Văn Toàn. Ảnh: Văn Tân
TPO - Ngày 4/4, T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Thượng sỹ Võ Văn Toàn. Thượng sỹ Toàn là một trong hai đồng chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm đua xe trái phép trên địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Đà Nẵng đến thăm hỏi, viếng tang lễ và truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thượng sỹ Võ Văn Toàn.

Đoàn của Thành Đoàn Đà Nẵng do anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn dẫn đầu đã đến viếng và chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình Trung sĩ Võ Văn Toàn. Tại đây, thừa ủy quyền của TƯ Đoàn, anh Nguyễn Mạnh Dũng truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Trung sĩ Võ Văn Toàn.

Theo Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, sự hi sinh của Trung sĩ Toàn là tấm gương về sự dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Đoàn viên thanh niên nói chung và của tuổi trẻ lực lượng cảnh sát nói riêng.

T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sỹ hy sinh khi bắt tội phạm ảnh 1

 Thành Đoàn Đà Nẵng viếng Thượng sỹ Võ Văn Toàn

“Khi biết tin về sự hi sinh của đồng chí Võ Văn Toàn, chúng tôi đã làm tờ trình gửi TƯ Đoàn để truy tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Đây là danh hiệu cao quý của TƯ Đoàn dành cho những Đoàn viên thanh niên có hành động dũng cảm quên mình trong công tác, trong cuộc sống. Chúng tôi hi vọng rằng, sau này các lực lượng thanh niên sẽ xem đây là một tấm gương trong công tác cũng như trong việc thực thi nhiệm vụ”, anh Dũng cho biết.

Cũng theo anh Dũng, hiện vẫn còn một bộ phận không nhỏ thanh niên lêu lổng, ham chơi đua đòi, sa vào nhiều tệ nạn xã hội. “Qua sự việc lần này, Thành Đoàn Đà Nẵng sẽ tăng cường các giải pháp, kế hoạch, chương trình để giúp các bạn trẻ nhận thức đúng đắn hơn nữa, tuân thủ pháp luật”, anh Dũng nói thêm.

T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sỹ hy sinh khi bắt tội phạm ảnh 2 Anh Nguyễn Mạnh Dũng (áo xanh) thăm hỏi, động viên người nhà Trung sĩ Võ Văn Toàn

 Trước đó, tối 2/4, Đại úy Đặng Thanh Tuấn (SN 1979, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự) và trung sỹ Võ Văn Toàn (SN 1997, Đội Cảnh sát Thi hành án và Hỗ trợ Tư pháp, Công an Quận Tân Đà) làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại chốt kiểm soát người và phương tiện lên bán đảo Sơn Trà nhằm phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

 Nhận được thông tin có nhóm thanh niên tụ tập đua xe, đồng thời có hành vi cướp giật tài sản của người dân, đại úy Tuấn và thượng sỹ Toàn đã phối hợp cùng các tổ công tác để truy đuổi tội phạm. Trong lúc truy đuổi tại tuyến đường Lê Đức Thọ (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), hai đồng chí đã hy sinh.

Hiện 8 đối tượng liên quan đến vụ đua xe, cướp giật đã được Công an TP Đà Nẵng tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ. 

Trước hành động dũng cảm quên mình vì bình yên cuộc sống của nhân dân của hai đồng chí, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đã ký thăng cấp bậc hàm vượt cập cho đại úy Đặng Thanh Tuấn lên Thiếu tá. Đồng thời, Giám đốc Công an Giám đốc CATP Đà Nẵng ký quyết định thăng cấp bậc hàm Trung sỹ Võ Văn Toàn lên Thượng sỹ.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.