Sữa tươi cùng họ có cùng chất?

Sữa tươi cùng họ có cùng chất?
TP - Nếu đặt những ly sữa tươi trắng sóng sánh cạnh nhau, người tiêu dùng chắc chắn sẽ đau đầu để tìm ra sự khác biệt.

Tuy nhiên, tùy theo quy trình sản xuất và những tiêu chuẩn chất lượng được đặt ra, sản phẩm ra đời sẽ có hương vị và “chất” hoàn toàn khác nhau. Là một trong những tên tuổi uy tín với thương hiệu Cô Gái Hà Lan, FrieslandCampina Việt Nam đã áp dụng qui trình kiểm soát nghiêm ngặt toàn bộ sữa bò tươi trước khi chế biến đều phải tuân thủ các kiểm soát rủi ro ngay từ đồng cỏ, nguồn thức ăn, nước uống, môi trường xung quanh chuồng trại… đến sức khỏe của đàn bò, phương thức nuôi dưỡng chăm sóc, khai thác và bảo quản.

Chính điều này FrieslandCampina Việt Nam đã tạo nên nguồn nguyên liệu sữa bò tươi sản xuất tại Việt Nam có thể đạt tiêu chuẩn hàng đầu của Hà Lan.

Lời khẳng định từ chuỗi cung ứng hàng đầu Đông Nam Á

Là thành viên trong tập đoàn sữa hàng đầu Châu Âu, hơn ai hết, FrieslandCampina Việt Nam hiểu rõ chuẩn “tươi” của sữa được cấu thành bởi rất nhiều yếu tố: Chất lượng và độ tươi của sữa tươi nguyên liệu, quy trình xử lý và sản xuất nghiêm ngặt theo những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Để có thể sản xuất ra những sản phẩm thực sự tươi ngon như tên gọi, áp lực đè lên vai nhà sản xuất có tâm là không nhỏ.

Với những ai quan tâm đến chương trình phát triển ngành sữa của FrieslandCampina Việt Nam trong hơn 17 năm qua, sẽ hoàn toàn không bất ngờ khi chất lượng vệ sinh và an toàn của nguồn sữa tươi trong chuỗi cung ứng của FrieslandCampina tại Việt Nam hiện đã vươn lên vị trí hàng đầu khu vực Đông Nam Á (với chỉ số tạp trùng trong sữa ở ngưỡng 300.000 cfu/ml - thấp hơn đến 3 lần so với tiêu chuẩn cho phép).

Để có được thành quả như ngày hôm nay đó là sự lăn xả của cả một đội ngũ khuyến nông đầy tâm huyết đã đưa chương trình phát triển ngành sữa của công ty bền vững. Nhờ nhận được sự đồng thuận và cam kết về chất lượng của hơn 4.000 hộ nông dân nuôi bò trên nhiều địa phương, FrieslandCampina Việt Nam hoàn toàn tự tin mang đến cho người tiêu dùng những gì tinh túy nhất từ nguồn sữa bò tươi chất lượng cao.

Cùng họ có cùng chất?

 Nguồn sữa tươi nguyên liệu này phải vượt qua được các bài kiểm tra hết sức nghiêm ngặt. Ảnh: Duy Khoa
Nguồn sữa tươi nguyên liệu này phải vượt qua được các bài kiểm tra hết sức nghiêm ngặt. Ảnh: Duy Khoa.
 

Song hành cùng với nông dân chăn nuôi bò sữa hơn 17 năm qua, công ty tự tin khẳng định nguồn sữa tươi nguyên liệu đạt chất lượng cao nhất ngay từ đầu vào.

Hợp đồng trực tiếp với hơn 4.000 hộ nông dân đã giúp công ty hỗ trợ nông dân thực thiện phương pháp chăn nuôi 3 tốt để có được những giọt sữa đáp ứng những tiêu chuẩn đề ra: Đảm bảo chất lượng thức ăn tốt nhất, nguồn nước sạch sẽ nhất và sức khỏe của bò là tốt nhất.

Với 240 tấn sữa thu mua trực tiếp và đúng giờ mỗi ngày, FrieslandCampina Việt Nam đang làm được một điều tưởng chừng khó có thể hiện thực, đó là kiểm soát được chất lượng nguồn sữa tươi của từng hộ chăn nuôi và đảm bảo sữa được làm lạnh sau khi vắt trong thời gian ngắn nhất.

Với những ai có am hiểu về sữa và sự sinh sôi của vi sinh trong sữa sau khi vắt sẽ hiểu rõ giá trị của khoảng thời gian từ lúc sữa được vắt đến lúc làm lạnh. Sữa càng được làm lạnh sớm, tỉ lệ tạp trùng trong sữa càng thấp, quy trình xử lý nhiệt được rút ngắn thời gian, sữa tươi tiệt trùng sẽ giữ trọn được sự tươi ngon tự nhiên vốn có và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất

Bên cạnh đó, nguồn sữa tươi nguyên liệu này phải vượt qua được các bài kiểm tra hết sức nghiêm ngặt về lượng vi khuẩn có trong sữa, về tốc độ phát triển vi khuẩn trong sữa, về đạm, về béo và các dưỡng chất khác trong sữa đảm bảo sữa tươi trước khi về nhà máy không tồn tại bất cứ dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại nào.

Hơn thế nữa, khi về đến nhà máy, nguồn sữa tươi nguyên liệu đầu vào phải được xử lý bằng những công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Hà Lan cũng như của Hội đồng Châu Âu về vệ sinh thực phẩm trong sản xuất.

Thế mới biết, cùng họ sữa tươi nhưng để đảm bảo được những gì tinh túy nhất từ nguồn thực phẩm quí giá có giá trị dinh dưỡng cao này không phải sản phẩm nào cũng giống nhau. FrieslandCampina Việt Nam bên cạnh việc song hành cùng nông dân cho ra những giọt sữa tươi chất lượng cao còn là sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng niềm tin vào sản phẩm mà họ lựa chọn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bác sĩ về Bình Thuận làm việc được thưởng tới 800 triệu đồng
Bác sĩ về Bình Thuận làm việc được thưởng tới 800 triệu đồng
TPO - Bác sĩ cam kết làm việc tại các cơ sở công lập thuộc các ngành y tế, lao động thương binh và xã hội ở Bình Thuận được nhận chế độ 1 lần 600 triệu đồng cho trình độ đại học; 700 triệu đồng cho bác sĩ nội trú, thạc sĩ, chuyên khoa cấp I và 800 triệu đồng cho trình độ tiến sĩ, chuyên khoa cấp II.