Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/5, tỉnh Đắk Lắk tổ chức đồng loạt Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2022 tại 15 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong tình nguyện, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19”.

Ngày hội cấp tỉnh được tổ chức tại xã Duk Kmăl, huyện Krông Ana. Tại đây, đoàn viên, thanh niên, các y bác sĩ, tình nguyện viên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19; khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người dân; tặng quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng nước rửa tay cho trường học và bà con nhân dân; tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho 100 giáo viên và học sinh; tổ chức các trò chơi dân gian, cắt tóc miễn phí...

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 1

Tình nguyện viên cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người dân

Em Y Khơi Bkrông, lớp 3B, trường TH Y Ngông (xã Duk Kmăl) vô cùng thích thú khi được tình nguyện viên cắt tóc miễn phí. "Ngoài cắt tóc, em và các bạn còn được cô, chú y bác sĩ tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí”, Y Khơi chia sẻ.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 2

Những gia đình khó khăn nhận quà tại ngày hội

Ôm suất quà trên tay, bà H'Gai Hmok (50 tuổi) xúc động cho biết, bà có 4 người con, chồng mất sớm, hiện bà đang ở cùng vợ chồng cô con gái út. Gia đình không có nương rẫy, mỗi ngày bà đi làm thuê để có tiền trang trải cuộc sống. “Suất quà này giúp gia đình tôi tiết kiệm được khoản tiền. Với 10kg gạo, gia đình có thể ăn được 1 tuần, thùng mì tôm để ăn sáng. Chân và tay tôi bị sưng đau hơn tuần nay, khi biết tin hôm nay có các bác sĩ về khám và phát thuốc miễn phí tôi rất vui. Nhà tôi khó khăn nên chưa có tiền mua thẻ bảo hiểm y tế, khi bị bệnh đau quá mới đi bệnh viện khám”, bà H'Gai chia sẻ.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 3

Anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội LHTN tỉnh trao vốn khởi nghiệp

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 1 nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên buôn Krang (xã Duk Kmăl) với số tiền 20 triệu đồng.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 4

Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân

Bác sĩ Phan Thành Trinh, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2022 được tổ chức đồng loạt tại 15 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong tình nguyện, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19”.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 5

Các y, bác sĩ cấp phát thuốc cho bà con

Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Chi hội Thầy thuốc trẻ các huyện, thị xã, thành phố tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.250 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số; tập huấn phương pháp sơ cấp cứu cơ bản và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho 300 giáo viên và học sinh; tặng hơn 1.000 suất quà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh chân-tay-miệng cho khoảng 7.000 thiếu nhi; tổ chức cắt tóc, cắt móng tay cho khoảng 600 thiếu nhi và người dân; tổ chức trò chơi cho hơn 7.000 thiếu niên, nhi đồng; vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo; xây dựng Nhà nhân ái...

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 6

Tổ chức trò chơi dân gian cho học sinh

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” đã trở thành hoạt động trọng tâm hàng năm của Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh.

Thông qua ngày hội, đội ngũ thầy thuốc trẻ phát huy được vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây cũng là dịp để các hội viên, thanh niên và các thầy thuốc trẻ tỉnh nhà có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối và tăng cường tình đoàn kết thân ái.

Quảng Bình: Thầy thuốc trẻ và hành trình đến với bà con vùng cao

Ngày 15/5, Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp cùng một số đơn vị đã tổ chức “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tại bản Khe Cát xã Trường Sơn (Quảng Ninh – Quảng Bình) với những hành động thiết thực nhằm chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho bà con nhân dân đồng bào dân tộc Vân Kiều.

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với nhiều hoạt động phong phú, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 7

Đội ngũ y bác sỹ trẻ thăm khám cho bà con đồng bào Vân Kiều bản Khe Cát xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình).

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 8

Cấp phát thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho bà con.

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của thanh niên Quảng Bình được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như việc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con Vân Kiều tại bản Khe Cát hay việc nhận đỡ đầu, hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng Nhà nhân ái, trường đẹp cho em, nhà vệ sinh cho em, nhà thích ứng lũ lụt... trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 9

Thăm và tặng quà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 10

Các hội nhóm, mạnh thường quân tặng quà cho bà con bản Khe Cát xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình).

Đội ngũ y bác sĩ tham gia chương trình sẽ tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho giáo viên mầm non, tiểu học và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh. Tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng, phòng chống dịch bệnh cho trẻ em. Tổ chức hiến máu tình nguyện; ra mắt các đội hình tình nguyện hỗ trợ cộng đồng…

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 11

Cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ

Anh Trần Khánh Cường, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình chia sẻ: Chương trình thực sự là ngày hội lớn của các thầy thuốc trẻ nói riêng, của thanh niên nói chung của tỉnh Quảng Bình. Đây là điểm nhấn trong Chương trình Công tác Hội và phong trào thanh niên hàng năm. Chúng tôi mong muốn chương trình này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về chăm sóc bảo vệ sức khoẻ.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 12

Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn của bàn Khe Cát xã Trường Sơn

Được biết, trong những năm qua, phong trào tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng được đông đảo đoàn viên, hội viên thanh niên đặc biệt là đội ngũ y, bác sỹ trẻ khám chữa bệnh cho người dân; các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ cho đồng bào dân tộc, các xã miền núi khó khăn được triển khai mạnh mẽ và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 13

Khởi công dây dựng nhà nhân ái cho bà con.

Hành động của đội ngũ y bác sĩ với sức trẻ, nhiệt huyết, vận dụng chuyên môn, nghiệp vụ của mình để khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất, tích cực nhất cho bà con. Chương trình thực sự đã trở thành ngày hội lớn của các thầy thuốc trẻ nói riêng, của thanh niên nói chung và là điểm nhấn trong Chương trình Công tác Hội và phong trào thanh niên hàng năm.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 14
CLB PICKUP&SUV Quảng Bình, một tổ chức phi lợi nhuận có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là những đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã ra mắt với tư cách là thành viên tập thể trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình.

"Với hành động này, sẽ cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cuộc sống cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội”… anh Cường cho hay.

MỚI - NÓNG