Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà thiếu nhi Tiền Giang

TPO - Sáng 12/5, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đến thăm và tặng quà tại trường Tiểu học Thiên Hộ Dương, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà thiếu nhi Tiền Giang ảnh 1

Cô Tô Thị Bảy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thiên Hộ Dương tặng hoa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn. - Ảnh: Hòa Hội

Cô Tô Thị Bảy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thiên Hộ Dương giới thiệu về các hoạt động của Nhà trường. Đồng thời, cô cho biết Liên Đội trường Thiên Hộ Dương đã thực hiện khu vườn tri thức xanh thân thiện, sáng tạo nhằm đem lại cho học sinh một không gian thoáng, đẹp, sạch sẽ cho các em học sinh giao lưu, trao đổi, đọc sách. Đây còn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà thiếu nhi Tiền Giang ảnh 2

Giáo viên giới thiệu Khu vườn tri thức. - Ảnh: Hòa Hội

Khu vườn tri thức được thiết kế mở mang đến một không gian đọc sách với đầy đủ ánh sáng, được nằm trong không gian xanh và thoáng mát, có sân chơi tạo hứng thú cho các em khi đến khu vườn tri thức. Tổng thể được thiết kế với nhiều kệ sách, tủ sách được thiết kế mới lạ, khu vực các trò chơi dân gian, và khu vực trưng bày các sản phẩm sáng tạo được thực hiện trong khu vườn.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà thiếu nhi Tiền Giang ảnh 3

Theo cô Bảy, gọi đây là “Khu vườn tri thức xanh” vì khác với thư viện truyền thống ở chỗ, các em có thể đọc sách, truyện, tài liệu tham khảo ngay ngoài sân trường dưới bóng mát của những tán cây vào giờ nghỉ giải lao. Các em được tự do thoải mái với những cuốn sách mà mình đã chọn. Ở đây các em thực sự được chơi mà học – học mà chơi. Không gian xanh đã giúp các em hứng thú, say mê đọc sách hơn, thích thú tham gia các trò chơi trải nghiệm, cũng như các trò chơi dân gian.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà thiếu nhi Tiền Giang ảnh 4

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu. - Ảnh: Hòa Hội

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, đây là môi trường lý tưởng để các em học tập, rèn luyện. Các thầy cô quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ các em, cách bố trí bố sắp xếp không gian xanh, sạch đẹp.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà thiếu nhi Tiền Giang ảnh 5

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đánh giá, qua các công trình, hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là việc tổ chức công tác Đội, phong trào thiếu nhi, hoạt động chăm lo cho các em nhi đồng của trường phong phú, đa dạng và có nhiều cách làm hay. Trong quá trình làm luôn đặt các em thành chủ thể, trung tâm. Điển hình như các em trồng, chăm sóc hoa, cận Tết trang trí bán cho thầy cô, phụ huynh gây quỹ ủng hộ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. “Việc làm này ý nghĩa và sáng tạo bởi công sức của các em tạo nên các phần quà để ủng hộ các bạn khó khăn. Qua đó, vừa giáo dục, vừa đưa các em làm chủ thể”, anh Tuấn nói.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà thiếu nhi Tiền Giang ảnh 6

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho học sinh trường tiểu học Thiên Hộ Dương. - Ảnh: Hòa Hội

Bên cạnh tình yêu quê hương, đất nước, những kiến thức được thầy cô trang bị và các hoạt động ngoại khóa, phong trào của liên đội giúp cho các em có thêm kỹ năng, nhận thức sâu sắc hơn.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà thiếu nhi Tiền Giang ảnh 7

Theo anh Tuấn, gần 2 năm trải qua dịch bệnh COVID-19, cuộc sống biến động không ngừng, việc học, rèn luyện, vui chơi cũng ảnh hưởng, nhưng nhờ sự bảo bọc, che chở, yêu thương của thầy cô giúp cho các em có sự trưởng thành toàn diện. Vì thế, các em cần nỗ lực, cố gắng trong phong trào, học tập để đền đáp công lao thầy cô, cha mẹ đã dành cho mình.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà thiếu nhi Tiền Giang ảnh 8

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn mong rằng, thời gian tới khi điều kiện xã hội trở lại bình thường, các em nỗ lực, quyết tâm hơn nữa trong học tập, rèn luyện để lan tỏa tinh thần yêu thương và nhân ái đến với bạn bè khác để các em có sự trưởng thành, lớn lên trở thành công dân có ích cho đất nước.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà thiếu nhi Tiền Giang ảnh 9

Dịp này, Trung ương Đoàn trao tặng 20 suất học bổng nhằm khuyến khích, động viên các em học sinh của trường tiếp tục vượt khó học tốt. Đồng thời, trao tặng 1 bộ trống Đội và 500 khăn quàng đỏ đến liên đội Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương.

MỚI - NÓNG