Ấm áp nhiều hoạt động thiết thực đến với thanh niên công nhân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng trăm thanh niên công nhân đã đến với Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022.

Trong khuôn khổ các hoạt động Liên hoan người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XIII năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại tỉnh Đồng Nai, sáng 15/5, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tổ chức chương trình Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022.

 Ấm áp nhiều hoạt động thiết thực đến với thanh niên công nhân ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng các đại biểu đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhiễu (tại TP Biên Hòa)

Tham dự ngày hội có trên 500 công nhân đến từ nhiều công ty trên địa bàn, họ tham gia nhiều hoạt động thiết thực như tập huấn kiến thức, kỹ năngtư vấn tiền hôn nhân; tư vấn pháp luật, tuyên truyền Luật Thanh niên năm 2020; tập huấn pháp luật về giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn cho thanh niên công nhân và được mua sản phẩm với giá ưu đãi tại các gian hàng.

Ban tổ chức cũng giới thiệu việc làm, tư vấn định hướng nghề nghiệp cho người lao động; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe hậu COVID-19 và sức khỏe sinh sản miễn phí. Tỉnh Đoàn Đồng Nai cũng đã tặng 20 phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chia sẻ và tạo động lực để thanh niên công nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trước đó, chiều ngày 14/5, Đoàn đại biểu tham dự giải thưởng người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XIII năm 2022 đã đến dâng hương, báo công tại Văn miếu Trấn Biên; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng và tặng quà cho thanh niên công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Hải quan Bắc Ninh 10 năm làm nên kỳ tích
Hải quan Bắc Ninh 10 năm làm nên kỳ tích
Từ những khó khăn, chông gai ngày đầu thành lập, câu chuyện 10 năm làm nên “kỳ tích” của Cục hải quan tỉnh Bắc Ninh là hành trình miệt mài nỗ lực vượt khó vươn lên, luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn quản lý. Đó còn là hành trình góp phần vào mục tiêu chung đưa ngành hải quan Việt Nam có những phát triển vượt bậc.