Sở LĐ-TB&XH TPHCM đề xuất tiêm vắc xin COVID- 19 cho đối tượng cai nghiện ma túy

0:00 / 0:00
0:00
Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp TPHCM
Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp TPHCM
TPO - Ngày 30/7, theo nguồn tin của PV, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã đề xuất UBND TP tiêm vắc xin COVID- 19 cho đối tượng cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội với khoảng 20.000 người.

Ngoài tiêm cho các đối tượng cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội tại các cơ sở cai nghiện và bảo trợ, Sở LĐ-TB&XH TP còn đề xuất tiêm vắc xin COVID-19 cho thân nhân ở cùng một hộ gia đình của thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVIDP19 của Sở.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH TP, tính đến chiều ngày 29/7, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các cơ quan sở này đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức hiện có 253 ca dương tính COVID-19, 1 trường hợp tử vong. Theo đó, Trung tâm này hiện có 1.102 đối tượng tâm thần đang được nuôi dưỡng và 100 nhân viên làm việc tại Trung tâm.

Tính đến chiều 29/7, có 9/1.102 đối tượng tâm thần đang được nuôi dưỡng tại đơn vị có kết quả xét nghiệm RT- PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2; có 8/100 nhân viên có kết quả xét nghiệm RT- PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Có 232/1.102 đối tượng tâm thần đang nuôi dưỡng tại trung tâm có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 2; có 4 nhân viên có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 2. Có 1 đối tượng tử vong tại đơn vị do COVID-19 trên nền bệnh nhồi máu cơ tim, suy kiệt.

Hiện Trung tâm đang chờ kết quả xét nghiệm RT- PCR để khẳng định dương tính để có phương pháp điều trị.

Tại Cơ sở Cai nghiện Bố Lá, số ca nhiễm sau khi xét RT- PCR khẳng định là 587/607 học viên dương tính, 78/82 nhân viên dương tính. Hiện y bác sĩ đang điều trị, chăm sóc học viên nhân viên tại đơn vị. Sức khỏe các trường hợp mắc bệnh đều ổn định.

Tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Người bại liệt Thạnh Lộc, số ca nhiễm sau khi xét RT- PCR khẳng định là 5/92 nhân viên dương tính; 28/270 đối tượng dương tính.

Tại Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu có phát sinh người nhiễm. Có 4/36 nhân viên và 5/68 đuối tượng cai nghiện ma túy tại đây có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính COVID-19. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm RT- PCR để khẳng định dương tính để có phương pháp điều trị.

Trước tình hình diễn biến dịch phức tạp tác các đơn vị, Sở LĐ-TB&XH TP đã kiến nghị, đề xuất Thường trực Thành ủy, UBND TP thành lập khu cách ly tập trung F0 cho học viên và nhân viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy Bố Lá; Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần; Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Người bại liệt Thạnh Lộc, Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu. Đồng thời tăng cường lực lượng để hỗ trợ bảo vệ Cơ sở Cai nghiện ma túy Bố Lá…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.