Phát hiện 253 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức (ảnh internet)
Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức (ảnh internet)
TPO - Tối 29/7, theo nguồn tin PV Tiền Phong, cơ quan chức năng đã phát hiện 253 ca dương tính với  SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức. 

Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM. Liên quan đến vụ việc này, Sở LĐTB&XH TPHCM đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về số ca dương tính SARS-CoV-2 tại đây.

Theo đó, báo cáo cho thấy Trung tâm này hiện có 1.102 đối tượng tâm thần đang nuôi dưỡng tại đơn vị và 100 nhân viên làm việc tại Trung tâm. Tính đến chiều 29/7, có 9/1102 đối tượng tâm thần đang nuôi dưỡng tại đơn vị có kết quả xét nghiệm RT- PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2; có 8/100 nhân viên có kết quả xét nghiệm RT- PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, có 232/1.102 đối tượng tâm thần đang nuôi dưỡng tại trung tâm có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 2; có 4 nhân viên có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 2. Có 1 đối tượng tử vong tại đơn vị được xác định do mắc COVID-19 trên nền bệnh nhồi máu cơ tim, suy kiệt.

Hiện Trung tâm đang chờ kết quả xét nghiệm RT- PCR để khẳng định dương tính để có phương pháp điều trị cho các nhân viên và bệnh nhân.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.