Sinh viên dân tộc thiểu số mong muốn phát triển bản sắc văn hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại chương trình gặp mặt, tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số, nhiều sinh viên đã trao đổi chia sẻ tâm tư nguyện vọng về phát triển bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Chiều 9/8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk lần thứ XXIV, năm 2022.

Sinh viên dân tộc thiểu số mong muốn phát triển bản sắc văn hóa ảnh 1

Các sinh viên xuất sắc được tuyên dương

Tỉnh Đắk Lắk có hơn 12.000 sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên mọi miền Tổ quốc, trong đó hơn 2.200 sinh viên dân tộc thiểu số.

Sinh viên H'Nơ Adrơng, trường ĐH Tây Nguyên chia sẻ nguyện vọng, làm sao từng dân tộc đừng để làm mai một ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của mình. Chúng ta cần lưu giữ và phát triển nó. Đó chính là trách nhiệm và bổn phận của mỗi dân tộc nói chung và dân tộc Êđê nói riêng. Và làm sao để mỗi bạn sẽ có ý thức trách nhiệm góp phần phát triển lưu giữ văn hóa của dân tộc mình.

Sinh viên dân tộc thiểu số mong muốn phát triển bản sắc văn hóa ảnh 2

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Hương, dân tộc Tày, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn -ĐHQG TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: "Tôi cảm thấy vui, tự hào vì mình đạt được thành tích này. Trong quá trình học tập, tôi đã rất nỗ lực, cố gắng để đạt kết quả cao nhất. Hôm nay, tôi rất hãnh diện được mặc trang phục truyền thống của dân tộc đến dự buổi gặp mặt".

Sinh viên dân tộc thiểu số mong muốn phát triển bản sắc văn hóa ảnh 3

Các đại biểu dâng hương tại nhà bia ghi danh tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Tại chương trình, PGS.TS Tuyết Nhung Bkrông – Giảng viên trường Đại học Tây Nguyên chia sẻ về việc bảo tồn văn hóa dân tộc cũng như vai trò, trách nhiệm của các bạn sinh viên, đặc biệt là người dân tộc thiểu số trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc.

Sinh viên dân tộc thiểu số mong muốn phát triển bản sắc văn hóa ảnh 4

Các đại biểu chào cờ tại cột mốc biên giới

Phát biểu tại chương trình, chị H'Giang Niê, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk nhấn mạnh, chính sách phát triển kinh tế, văn hoá ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã thu được nhiều kết quả tích cực, đời sống nhân dân và thanh niên các dân tộc thiểu số ngày càng được nâng cao cả về tinh thần và vật chất.

Sinh viên dân tộc thiểu số mong muốn phát triển bản sắc văn hóa ảnh 5

Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Thời gian qua, tỉnh đoàn đã tổ chức nhiều nội dung, chương trình, dành riêng cho thanh niên, sinh viên dân tộc thiểu số như: Tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số sống đẹp, làm kinh tế giỏi; liên hoan các câu lạc bộ đội nhóm diễn tấu nhạc cụ dân tộc và hát dân ca, gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số…

Chị H'Giang kêu gọi, thời gian tới, sinh viên dân tộc thiểu số của tỉnh cần tiếp tục nỗ lực rèn luyện đạo đức, phấn đấu học tốt; tích cực tham gia các hoạt động của đoàn, hội.

Sinh viên dân tộc thiểu số mong muốn phát triển bản sắc văn hóa ảnh 6

Sinh viên giỏi được tuyên dương

Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị mỗi bạn sinh viên trở thành tuyên truyền viên vận động người thân và nhân dân không ngừng nâng cao ý thức chính trị, cảnh giác cách mạng để đập tan âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Dịp này, 59 sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk đạt học lực giỏi và xuất sắc năm học 2021-2022 được tuyên dương tại chương trình.

Sinh viên dân tộc thiểu số mong muốn phát triển bản sắc văn hóa ảnh 7

Các đại biểu nghe giới thiệu về di tích lịch sử bến phà vượt sông Sê Rê Pốk

Sáng cùng ngày, các bạn sinh viên đã được tham gia dâng hương tại Bia tưởng niệm các chiến sỹ Nam Tiến, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi; tham gia Hành trình “Sinh viên dân tộc thiểu số với chiến sỹ biên phòng và biên cương tổ quốc", “Sinh viên dân tộc thiểu số với khởi nghiệp, lập nghiệp”.

MỚI - NÓNG