Sinh tử tập 56: Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra tiết lộ Khải có thể bị giết

Thái, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra phát hiện manh mối cho thấy Khải bị sát hại
Thái, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra phát hiện manh mối cho thấy Khải bị sát hại
TPO - Sinh tử tập 56 phát sóng 21h tối 4/2 trên VTV1. Vợ Khải cùng nhà báo Hoàng Ngân tìm được chứng cứ quan trọng, đúng lúc ấy Thái (Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra) tiết lộ rằng có thể Khải bị sát hại.

Huy (Mạnh Trường) báo cáo với ông Khôi (Bá Anh) về đơn của bà Yến vợ Khải vì đơn có nội dung mới. Đó chính là hợp đồng mua bán giữa Thiên Thanh và Thanh Lâm. Ông Khôi vặn Huy, Huy nói rằng sở dĩ vụ án của Thiên Thanh rối vì không minh bạch, tại sao số tiền hơn 400 tỷ lại phải chuyển lòng vòng, bởi số tiền đó cuối cùng vẫn về sông Giang. Huy đề nghị cần xác minh làm rõ.

Ông Khôi vặn lại làm sao biết đó là số tiền của sông Giang, Huy nhắc lại đó là nội dung tố cáo trong đơn của bà Yến, số tiền này bị nghi dùng để hối lộ. Khi ông Khôi hỏi có bằng chứng gì để xác thực đơn tố cáo. Huy liền đề nghi cho Phòng 3 của mình được xác minh làm rõ đơn khiếu nại của vợ Khải theo đúng trình tự tố tụng, vì cơ quan điều tra mới trả lời phần khiếu nại.

Sinh tử tập 56: Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra tiết lộ Khải có thể bị giết ảnh 1 Huy thuyết phục Viện Phó cho điều tra, làm rõ đơn khiếu nại của vợ Khải nhưng không được chấp thuận
Ông Khôi nói: “Những người có thể trả lời hoặc đã chết, hoặc bỏ trốn cậu muốn ám chỉ đến Mai Hồng Vũ à? Không có chuyện anh ta đứng ra xác nhận điều đó đâu. Khó đấy. Thụ lí xong rồi có thể phải đình chỉ. Thôi, phòng 3 chủ động thu thập thông tin trả lời công dân nếu họ tiếp tục khiếu nại”. Ông Khôi dứt khoát yêu cầu Huy chấp hành ý kiến khép lại vụ việc.

Bà Hiền (Thúy Hà) Phó Bí thư đến thăm ông Dĩ, nguyên Bí tỉnh ủy (Tất Bình). Ông Dĩ hỏi thăm về việc ông Nhân (NSND Trọng Trinh) Bí thư muốn thay đổi, nhất là tự nhân sự. Bà Hiền làm như vẻ ủng hộ ông Nhân, nhưng ông Dĩ nói không hay vì bới tung ra mọi chuyện nát như tương bần. Ông này cho rằng mỗi lần thay đổi nhân sự lại xảy ra các chuyện đấu đá, cán bộ không muốn làm việc. Ông Dĩ nhắc bà Hiền không được thỏa hiệp với ông Nhân và ông Nghĩa trong vụ việc thay đổi nhân sự.

Sinh tử tập 56: Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra tiết lộ Khải có thể bị giết ảnh 2 Cựu Bí thư không muốn Bí thư đương nhiệm thay máu nhân sự
Ông Nhân hỏi về kết quả thanh tra vụ bán đất sân vận động cũ, nhằm đánh giá khách quan việc đầu tư dự án chuyển đổi. Trong lúc đó, vợ Bí thư Nhân gọi điện “ra lệnh” hết nhiệm kỳ phải về nhà. Bà vợ còn muốn Bí thư Nhân tổ chức sinh nhật cho vợ tại nhà công vụ trong chuyến ghé Việt Thanh sắp tới.

Mai Hồng Vũ sắp xếp ngồi riêng với Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) định sắp xếp cho một số doanh nghiệp Thái Bình gặp, ông Nghĩa gạt đi và mắng. Vũ đành cười cười nói rằng sẽ thu xếp mọi việc ổn thỏa. “Còn anh lo tĩnh dưỡng rồi sốc toàn lực để bung dự án nam sông Giang. Đây sẽ là điểm nhấn trong nhiệm kỳ của anh trước khi anh bước lên nấc thang mới”, Vũ nói. “Cậu nói linh tinh cái gì đấy”, ông Nghĩa hỏi. Vũ cười xòa nói rằng đó là những lời tâm huyết của mình và nhiều người ở Việt Thanh.

Sinh tử tập 56: Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra tiết lộ Khải có thể bị giết ảnh 3 Vũ tranh thủ lấy lòng Chủ tịch Trần Nghĩa
“Em là em của anh, em xin hứa sẽ dốc toàn lực để đồng hành với anh”, Vũ nói. Ông Nghĩa nói rằng đáng lẽ đã đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp vào làm ở sông Giang nhưng chỉ vì vài việc lặt vặt của Khải ở dự án Thiên Thanh mà trong cuộc họp thường vụ vừa rồi, Bí thư Nhân ra lệnh đình chỉ lại hết.

Vũ kể lại công ngày mới ôm tiền về tỉnh đầu tư, làm con đường huyết mạch cho tỉnh, vì khi ấy Chủ tịch cũ nói với Vũ vì tỉnh, vì chủ tịch mà chịu thiệt một chút. Ông Nghĩa hỏi luôn Vũ định kể lại chuyện cũ có ý gì, Vũ cười nói rằng vui thì kể lại chuyện lãnh đạo cũ giữ lời hứa, cho doanh nghiệp của Mai Hồng Vũ nhiều dự án để đổi lấy chuyện làm đường cho tỉnh. Vũ lại tranh thủ kêu khó cho doanh nghiệp, nhưng lại vuốt đuôi: “Nếu anh lên Bí thư, em tin mọi chuyện sẽ khác”.

Sinh tử tập 56: Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra tiết lộ Khải có thể bị giết ảnh 4 Ông Nghĩa cảnh báo Vũ tham vừa thôi

“Việc của tôi không để cậu lo. Tôi nhắc cậu, cái gì cũng có chừng mực, tham vừa vừa thôi. Bèo nổi dễ vớt lắm”, ông Nghĩa nói với Vũ. Vũ đành cười nói xin nghe lời.

Hoàng Ngân (Thanh Hương) và Yến vợ Khải phá cửa ở nhà kho cũ để tìm tài liệu để tiếp tục theo kiện. Hai người tìm thấy một chiếc hòm bí mật. Sau khi phá khóa chiếc hòm bí mật, cả Hoàng Ngân và Yến tìm thấy rất nhiều tài liệu. Ngân vui mừng nói: “Đúng là nó chị ạ”.

Sinh tử tập 56: Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra tiết lộ Khải có thể bị giết ảnh 5 Tìm thấy tài liệu của Khải

Ông Nghĩa Chủ tịch xuống gặp tân Tùng, Chủ tịch huyện Thanh Giang để nói về quyết định cổ phần hóa nhà máy đường, ông có ý rào đón trước vì năm xưa cấp dưới này ký thay ông Nghĩa quyết định năm xưa. Ông Nghĩa căn dặn thời điểm nhạy cảm, không nên quá quyết liệt.

Thái Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra xem lại hồ sơ khám nghiệm pháp y về cái chết của Khải, có phần đăm chiêu. Sau khi tìm thấy tài liệu, Hoàng Ngân đưa một bản tà liệu cho Huy để kiểm sát viên vào cuộc. Huy muốn kiểm sát Hằng theo vụ kiện từ đầu, dẫn Hằng xuống gặp vợ Khải.

Huy hỏi vợ Khải có đủ chứng cứ chứng minh vụ 400 tỷ đồng cắt lại vụ sông Giang để hối lộ hay không. Vợ Khải vẫn chắc như đinh đóng cột, tin tưởng Viện Kiểm sát sẽ giúp minh oan cho Khải. Yến kể lại vụ làm ăn từ khi gặp Lê Hoàng.

Sinh tử tập 56: Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra tiết lộ Khải có thể bị giết ảnh 6 Vợ Khải cung cấp bằng chứng mới cho Huy (Mạnh Trường)

Sau khi nghe được, Huy về nói lại với Thái, nhưng Thái cho rằng nghe từ một phía và vẫn khăng khăng nói cơ quan điều tra đã bác đơn của bà Yến. Huy nói Viện Kiểm sát trực tiếp thụ lí đơn của Yến. Thái hứa sẽ xem xét lại việc Huy nói, thông báo với Huy rằng có thể Huy đúng vì Khải bị sát hại, sẽ kiểm tra lại và thông tin sau.

MỚI - NÓNG