Sinh tử tập 55: Thủ trưởng cơ quan điều tra bác đơn của vợ Khải, bao che cho Vũ

Thông (Thủ trưởng cơ quan điều tra) bác đơn kiện của vợ Khải
Thông (Thủ trưởng cơ quan điều tra) bác đơn kiện của vợ Khải
TPO - Sinh tử tập 55 phát sóng 21h tối 31/1 trên VTV1. Thông (Doãn Quốc Đam) tìm mọi cách để bác đơn khiếu nại của Khải nhằm bảo vệ Mai Hồng Vũ không tiếp tục bị điều tra.

Huy (Mạnh Trường) xem xong đơn tố cáo của vợ Khải hỏi nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) chỉ có thế thôi à, vì anh cho rằng tài liệu cũ chỉ chứng minh được sự làm ăn lắt léo của Mai Hồng Vũ (Việt Anh) chứ khó làm được gì hơn.

Anh cho rằng cần tấn công vào ba điểm nút đó là Vũ, Khải và Lê Vịnh. “Mà giờ Khải đã chết rồi, chúng ta đã tắc rồi”, Huy nói. Ngân nói rằng vợ Khải còn bằng chứng quan trọng hơn nhưng có lẽ chưa đủ lòng tin nên chưa đưa ra. Ngân nói Huy nếu Huy đưa được đơn lên lãnh đạo Viện thuyết phục xem xét lại vấn đề, Ngân hứa với Huy đưa bằng chứng đủ sức nặng. Thông (Doãn Quốc Đam) hỏi Thái nhân viên xem cụ thể vợ Khải tố cáo Mai Hồng Vũ những gì. Thái nhắc lại rằng trong đơn tố cáo có hai điểm chính: Một là vợ Khải nghi ngờ Vũ là người bố trí gây tai nạn giao thông để giết Khải. Hai là vợ Khải tố cáo những khuất tất trong vụ mua bán đất lòng vòng. Thái nói: “Trong đơn chị ta nêu nghi vấn, thế nhưng lại trùng khớp với kết quả điều tra vừa rồi”.
Sinh tử tập 55: Thủ trưởng cơ quan điều tra bác đơn của vợ Khải, bao che cho Vũ ảnh 1 Thông chỉ đạo bác đơn kiện
“Vụ tai nạn được làm rõ rồi không bàn đến nữa. Thế việc trùng hợp kết quả điều tra này như thế nào” Thông hỏi. Thái nói rằng số tiền thực nhận được của Thiên Thanh là 100 tỷ, 400 tỷ còn lại chuyển lại cho sông Giang thông qua mỏ đá Thanh Lâm, trừ thuế đi còn hơn 300 tỷ Lê Hoàng nhận. “Chị ta tố cáo số tiền này dùng để hối lộ, bôi trơn”, Thái nói. Thông nghe xong hỏi quan điểm của Thái, Thái cho rằng có cơ sở. Thái cũng cho rằng có điểm mới ở chi tiết hơn 300 tỷ dùng hối lộ. Thái đề nghị tiếp tục điều tra làm rõ. Tuy nhiên Thông gạt đi, cho rằng không có gì phải tiếp tục điều tra nữa.
Ở phía Viện Kiểm sát, ông Khôi (Bá Anh) cũng thắc mắc việc Huy đòi lật lại vụ án. Khôi yêu cầu Huy sang cơ quan điều tra đôn đốc. Thái phải chấp hành mệnh lệnh của Thông, nhưng vẫn nói rằng có nguy cơ bỏ lọt manh mối. Vợ Khải lại đưa tài liệu cho Hoàng Ngân để về nghiên cứu. Yến vợ Khải cũng nói cơ quan điều tra không quan tâm cho lắm. Ngân cũng nói rằng Viện Kiểm sát Thông và Khôi chạy thể dục tranh thủ bàn cách giải quyết vụ khiếu kiện của vợ Khải. Khôi lo lắng xem có dập được đơn khiếu kiện của vợ Khải hay không. Thông cam đoan chắc chắn dập được, ngay cả có bằng chứng cũng phải dập lại ngay. Lê Hoàng đang ung dung ăn hoa quả-quà từ Việt Nam gửi sang- bỗng nhìn thấy tờ báo cũ Việt Thanh bọc chai rượu. Hoàng nhìn thấy thông tin về cái chết của Khải trên tờ báo liền lấy ra đọc và trợn mắt ngạc nhiên và có vẻ lo sợ. Đọc tin xong Hoàng có vẻ ủ dột, chia sẻ tâm tư với bà giúp việc trông nom mình. Hoàng cũng nói phải trốn chỉ mong chờ ngày được đoàn tụ gia đình.
Sinh tử tập 55: Thủ trưởng cơ quan điều tra bác đơn của vợ Khải, bao che cho Vũ ảnh 2 Hoàng sợ hãi khi biết tin Khải chết
Hoàng tự nhiên lại hỏi người giúp việc có tin ở thế giới bên kia không, anh ta bị ám ảnh từ những người chết vì sập mỏ. Bà giúp việc kể lại những chuyện rùng rợn về báo oán khiến Hoàng có vẻ hoang mang.
Sinh tử tập 55: Thủ trưởng cơ quan điều tra bác đơn của vợ Khải, bao che cho Vũ ảnh 3 Hoàng nói rằng mình bị ám ảnh bởi những người chết vì mình
Huy sang trao đổi với Thái về đơn khiếu nại của vợ Khải. Thái trả lời đang hẹn để xác minh đơn, không tiện cho người theo dõi nên Huy không tham dự. Thái vẫn hứa sẽ cử người xác minh xong có kết quả sẽ thông báo. Thái yêu cầu nhân viên xem lại báo cáo kết quả khám nghiệm tử thi của Khải xem có sai sót không. Yến đến làm việc tại cơ quan điều tra, nhận được câu trả lời đơn khiếu nại không đủ căn cứ. Yến vẫn cho rằng có sự sắp đặt của Mai Hồng Vũ, tức giận vì chồng mình không có lí do gì để lao đầu tự tử. Còn về nghi vấn rửa tiền để hối lộ, cơ quan điều tra nói sẽ ghi nhận để xác minh, tuy nhiên cơ quan điều tra sẽ bác đơn. Yến tuyên bố không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng.
Sinh tử tập 55: Thủ trưởng cơ quan điều tra bác đơn của vợ Khải, bao che cho Vũ ảnh 4 Vợ Khải nói sẽ không bỏ cuộc
Trở về, Yến tới gặp ngay Hoàng Ngân nói rằng chỉ mình cô nhà báo có thể giúp được. Hoàng Ngân nói rằng cơ quan điều tra làm đúng quy trình, nhưng Yến cho rằng họ nhận và trả lời cho xong chuyện. Yến nói có phải bán hết tài sản cũng phải theo chuyện này đến cùng, nên nhờ Ngân giúp. Ngân khuyên vợ Yến phải tập hợp giấy tờ đủ mạnh để cơ quan điều tra không thể bỏ qua. Ngân dặn Yến tự bảo vệ bản thân, bảo vệ giấy tờ của công ty.
Sinh tử tập 55: Thủ trưởng cơ quan điều tra bác đơn của vợ Khải, bao che cho Vũ ảnh 5 Ngân khuyên vợ Khải nên cẩn thận
Bí thư Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) đi khảo sát sân vận động cũ, để phục vụ cho việc chuyển đổi mục đích sử dụng. Bí thư hỏi lái xe xem ai là người sở hữu đất dự án nhất, người này trả lời chính là Mai Hồng Vũ. Huy tức giận sang hỏi Thái vì sao bác đơn khiếu nại của vợ Khải, không đúng trình tự tố tụng. Thái vẫn khăng khăng cho rằng không sai, anh cho rằng đã xác minh nhưng chưa đủ căn cứ. Huy nói thẳng Thái làm theo sự chỉ đạo của ai đó, muốn dừng điều tra liên quan Mai Hồng Vũ. Huy nói rất thất vọng về Thái vì từng tin tưởng, tôn trọng Thái.
MỚI - NÓNG