Sinh tử tập 54: Ngân khuyên vợ Khải kiện lên tỉnh ủy, Vũ sai người theo dõi

Vợ Khải bị đàn em của Mai Hồng Vũ đột nhập nhà, theo dõi 24/24
Vợ Khải bị đàn em của Mai Hồng Vũ đột nhập nhà, theo dõi 24/24
TPO - Sinh tử tập 54 phát sóng 21h tối 30/1 trên VTV1. Vợ Khải gặp nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) và phát hiện mình bị theo dõi, còn Ngân khuyên vợ Khải đi kiện khắp nơi để cơ quan điều tra có lí do xem lại cái chết của Khải.

Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) ở tập trước đã nhắc về dự án của công ty Lâm Hồng là dự án treo 4 năm. Ông tiếp tục mổ xẻ trong cuộc họp về chuyện sớm xử lý phần đất sân vận động cũ đã bán cho công ty này, tránh tình trạng dự án kéo dài ảnh hưởng đến tình hình chung.
Ông Nghĩa Chủ tịch (NSND Hoàng Dũng) trầm ngâm rồi nói xử lý phải tính đến phương án.

“Phương án theo tôi là chúng ta sẽ lấy lại đất từ doanh nghiệp, sau đó cho đấu giá công khai, đồng thời chuyển đổi mục đích. Tại sao phải chuyển đổi mục đích, vì tầm nhìn hiện tại khác quá xa cách đây 4 năm trước”. Ông cho rằng rất cần dự án, nhưng cần dự án bền vững, dạy cho dân phù hợp với thời 4.0.

Sinh tử tập 54: Ngân khuyên vợ Khải kiện lên tỉnh ủy, Vũ sai người theo dõi ảnh 1  Ông Nhân nói lên khát vọng phát triển kinh tế cho tỉnh
Chủ tịch Trần Nghĩa e ngại vì cần bỏ ra mấy chục tỷ bồi thường cho công ty. Ông Bá Trưởng Ban Nội chính cũng góp ý nên cẩn trọng. Ông Nhân Bí thư yêu cầu Ủy ban làm việc với doanh nghiệp, yêu cầu lựa chọn dự án phát triển bền vững. Ông Nhân nói nếu khó thì nên
Sinh tử tập 54: Ngân khuyên vợ Khải kiện lên tỉnh ủy, Vũ sai người theo dõi ảnh 2  Ông Nghĩa khá lo lắng nhưng vẫn nói rằng sẽ ủng hộ ông Nhân sau cuộc họp
Bà Hiền sau cuộc họp nói rằng e ngại không nhiều người ủng hộ quyết định của ông Nhân, vì có một số người bị đụng chạm sẽ đặt câu hỏi Bí thư và ban lãnh đạo hiện nay được lợi gì. Ông Nhân nói rằng không sợ điều đó, ông kêu gọi đầu tư đầu tư công nghệ cao phát triển nông nghiệp vì đó là lợi thế của Việt Thanh. Ông cũng cho rằng Việt Thanh nên kết hợp du lịch nông nghiệp, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ. Bà Hiền sau khi nghe xong ủng hộ ông Nhân và khát vọng của ông đối với tỉnh.
Sinh tử tập 54: Ngân khuyên vợ Khải kiện lên tỉnh ủy, Vũ sai người theo dõi ảnh 3 Bà Hiền thay đổi thái độ với ông Nhân
Ông Nghĩa sau cuộc họp thăm dò ý kiến của ông Bá, trong khi ông Bá lo ngại chủ trương của ông Nhân khó khả thi. Tuy nhiên ông Nghĩa cho rằng khó nhưng vẫn ủng hộ. Ông cũng đề nghị ông Bá đứng về phía mình để đảm bảo ông Nhân không bị vướng vào tiếng vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) gọi hỏi đàn em về động thái của Yến vợ Khải. Thấy đàn em báo cáo về việc vợ Khải đứng chán ở cổng ủy ban, xong sang công an tỉnh, Vũ dặn đàn em theo sát nếu có động thái phải xử lý ngay. Minh Giám đốc Sở Xây dựng khen Mai Hồng Vũ trước mặt Chủ tịch Nghĩa, nói Vũ hứa đưa dự án Nam sông Giang trở thành điểm sáng. Tranh thủ cuộc gặp với Chủ tịch Nghĩa, Giám đốc Sở xin thay Vũ để cấp phép dự án Trung tâm hội nghị (Mai Hồng Vũ ép Giám đốc Sở nhận chạy dự án ở tập trước). Ông Nghĩa dọa Minh là nếu cấp phép cần chỉ đạo anh em theo sát từng khâu, vì “sai một ly đi thẳng vào tù đấy”. Thái Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra nói với Huy (Mạnh Trường) rằng có cảm giác không tin tưởng vào kết quả điều tra của anh em bên cơ quan điều tra. Huy nói không có ý như vậy, Thái vặn lại vì sao vẫn yêu cầu rà soát. Huy nói để kiểm tra xem có bỏ sót gì không, biết đâu bỏ sót chi tiết nào đó. Thái phản ứng gay gắt cho rằng cơ quan điều tra làm theo quy trình đầy đủ, không phải cứ muốn là xới tung làm rối lên không được tích sự gì.
Sinh tử tập 54: Ngân khuyên vợ Khải kiện lên tỉnh ủy, Vũ sai người theo dõi ảnh 4 Thái tỏ thái độ phũ với kiểm sát viên Huy
“Thôi được, anh đã nói vậy tôi cũng xin phép được nói thẳng bên Viện sẽ có văn bản yêu cầu cơ quan điều tra xác minh kết quả khám nghiệm tử thi của đối tượng Lê Ngọc Khải”, Huy đứng dậy nói với Thái. Thái hỏi móc rằng Huy muốn tạo thêm công ăn việc làm hay sao. Nghe Huy nói nghi ngờ, Thái sẵng giọng bảo cứ làm theo đúng quy trình. Huy xoa dịu tình hình nhưng Thái vẫn giữ nguyên sự bảo thủ. Vợ Khải về nhà phát hiện đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, nghi ngờ có người đột nhập cô tìm khắp nhà nhưng vẫn thấy tập hồ sơ tài liệu vẫn còn, tuy nhiên Mai Hồng Vũ đã sao chép gửi cho Thông (Doãn Quốc Đam). Thông nói toàn thông tin cũ không vấn đề gì, nhưng Vũ có vẻ không yên tâm. Vũ dặn đàn em theo dõi cẩn thận vợ Khải, chỉ cần tránh để Yến đến chỗ Bí thư tỉnh ủy.

Nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) gọi điện đến hẹn vợ Khải nói chuyện liên quan công ty Thiên Thanh và Khải. Ban đầu Yến chối nhưng sau lại nhắn tin hẹn gặp Ngân. Đến nơi vợ Khải hỏi ngay ông C là ai, vợ Yến nói mình biết rõ các mối quan hệ của chồng mình.

Sinh tử tập 54: Ngân khuyên vợ Khải kiện lên tỉnh ủy, Vũ sai người theo dõi ảnh 5 Ngân khuyên vợ Khải đi kiện
Ngân hỏi rằng chắc hẳn Yến-vợ Khải- đọc loạt bài điều tra về vụ án Thiên Thanh, nói rằng đang theo đuổi Thiên Thanh và không dừng lại. “Vậy cô gặp tôi để làm gì”, vợ Khải hỏi. “Để khuyên chị đi kiện”, Ngân nói. Yến hỏi lại, Ngân cho rằng đi kiện vì biết Yến không dễ dàng để cái chết oan khuất của Khải chìm một cách dễ dàng. Tuy nhiên Ngân nói với vợ Khải rằng người cô nhắc tới có thế lực rất mạnh. Đúng lúc đó Ngân quay sang thấy có người đang theo dõi mình và vợ Khải. Ngân nói với Yến rằng cô bị theo dõi, Yến cũng kể vụ hôm qua có người đột nhập dù không mất gì. Ngân nói với vợ Khải nên thử một chút, rồi cô dẫn Yến chạy lòng vòng rồi về nhà. Ngân khuyên vợ Khải nên mang đơn kiện đưa khắp nơi, kể cả tỉnh ủy vì Mai Hồng Vũ có nhiều mối quan hệ ngầm, lợi ích nhóm của Việt Thanh nên muốn mọi việc được xử lý triệt để cần có lí do để cơ quan điều tra xới lại. Sau một hồi băn khoăn, vợ Khải cũng đưa một số giấy tờ gốc cho Ngân xem.
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Nhiều cây xanh với bộ rễ lộ thiên, tiềm ẩn nguy cơ bật gốc, gãy đổ trong mùa mưa bão
Hà Nội: Nhiều cây xanh với bộ rễ lộ thiên, tiềm ẩn nguy cơ bật gốc, gãy đổ trong mùa mưa bão
TPO - Sau cơn mưa lớn gây đổ hàng loạt cây xanh ở Hà Nội vừa qua, các hộ dân sống dọc hai bên phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và những người thường xuyên đi lại nơi đây lại càng cảm thấy bất an. Hàng loạt cây xanh rễ trồi lên khỏi mặt đất để lộ nguyên bộ gốc cây, nguy cơ bật gốc bất cứ lúc nào khi mùa bão đang đến gần.