Siêu robot bạch tuộc của nữ sinh 21 tuổi

TPO - Lấy cảm hứng từ hình dáng của bạch tuộc, robot mang tên Tody có thể dọn dẹp sạch sẽ từ những góc nhỏ nhất trong căn nhà của bạn.

Robot Tody có 4 cánh tay, mỗi cánh tay chứa đến 22 đầu phun hơi nước và 29 vòi phun chân không. Bên trong robot này là bể chứa nước mini và túi chứa bụi.

Không giống như các robot thông thường khác chỉ có thể dọn dẹp trên bề mặt phẳng, Tody có thể hoạt động trên nhiều địa hình, kể cả cầu thang.

Robot dọn nhà này là sản phẩm của một nữ sinh viên khoa thiết kế người Thổ Nhĩ Kỳ tên Rana Alper. Lúc thiết kế Tody, Rana mới 21 tuổi và là một trong số ít tài năng được Electrolux Design Challenge để mắt tới.

Siêu robot bạch tuộc của nữ sinh 21 tuổi ảnh 1

Rana chia sẻ: “Tody vô cùng kỳ diệu. Với 4 cánh tay, nó có thể leo, di chuyển và treo mình ở mọi độ cao, mọi vị trí khó khăn, kể cả rèm cửa và cửa sổ.  22 vòi phun nước và 29 vòi phun chân không liên kết với bể chứa nước và túi chứa bụi thông qua hệ thống dây nối vô cùng tinh vi”.

Metin Tuztas – đại diện tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ của Electrolux ca ngợi robot Tody: “Chúng tôi đánh giá cao những thiết kế thông minh với nền tảng kỹ thuật tốt như thế này”.

Theo Theo dailymail
MỚI - NÓNG