Robot chơi Flappy Bird?

Robot chơi Flappy Bird?
TPO - Trong giới khoa học, có không ít những sản phẩm "điên rồ'. Nhưng tới mức phát minh 1 chú robot chỉ với mục đích … "phá đảo" trò chơi Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông thì quả khó tưởng tượng.

Trò chơi gây sốt Flappy Bird vẫn chưa nguội trong giới công nghệ. Nó khó và đủ thách thức tới mức nhiều người đã ra tay hack để vượt qua game này.

Nhưng việc không can thiệp vào game, mà chế tạo một chú robot chỉ để "phá đảo" Flappy Bird thể hiện sự sáng tạo cũng như điên rồ của người tạo ra nó.

Robot chơi Flappy Bird? ảnh 1

Con robot này có 1 webcam để ghi lại màn hình trò chơi, sau đó truyền dữ liệu tới 1 máy tính xử lý. Sau cùng, máy tính sẽ điều khiển chiếc bút cảm ứng bấm vào màn hình theo đúng thời điểm để chú chim có thể vượt qua từng ống cống một cách ngoạn mục.

Với người nghiện Flappy Bird, chú robot “auto” này khá vô dụng vì người chơi cảm thấy thích thú khi dùng tay chứ không phải là bật một chiếc máy và ngắm chú chim di chuyển. Tuy nhiên dưới góc độ công nghệ, phải nói đây là một phát minh sáng tạo và điên rồ.

MỚI - NÓNG
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
TPO - Giá vàng trong nước kết tuần trên ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới quy đổi gần 11 triệu đồng/lượng. Tâm lý tiêu cực len lỏi vào thị trường quốc tế, khi nhận định diễn biến giá vàng tuần tới từ giới đầu tư, chuyên gia ghi nhận tỷ lệ dự báo giá vàng giảm tăng lên rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.